Ngô Kiến Huy: "Nghề MC còn đòi hỏi nhiều thứ hơn cả nghề ca sĩ"

15:03 - 18/08/2022

(Tổ Quốc) - "Với tôi, tất cả đều là những người thầy của mình" – Ngô Kiến Huy nói.

Mới đây, chương trình Trà chiều cùng mợ chảnh đã lên sóng với khách mời là ca sĩ Ngô Kiến Huy, một trong những gương mặt đang được đông đảo khán giả yêu thích.

Tại chương trình, Ngô Kiến Huy có dịp trải lòng với khán giả về chặng đường hoạt động nghệ thuật của anh.

Ngày đầu làm MC, tôi gặp thất bại

Mở đầu chương trình, Lý Nhã Kỳ bày tỏ lòng thán phục với đàn em: "Tôi khá nể phục Ngô Kiến Huy bởi sự đa tài khi Huy dám thử sức và thành công ở rất nhiều lĩnh vực, từ ca sĩ, MC, đóng phim,kinh doanh...".

Ngô Kiến Huy: "Nghề MC còn đòi hỏi nhiều thứ hơn cả nghề ca sĩ"

 

Ngô Kiến Huy nghe vậy liền thừa nhận: "Tôi làm nhiều thứ nhưng vẫn chưa thật sự hài lòng như mình mong muốn.

Tôi làm rất nhiều lĩnh vực nhưng ở mỗi lĩnh vực tôi đều bắt đầu từ con số 0. Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa thật sự hài lòng vì nó chỉ nằm ở mức 7,8 điểm chứ chưa có lĩnh vực nào đạt điểm tuyệt đối.

Về sự nghiệp, tôi thấy cuộc đời mình gặp khá nhiều khó khăn khi xuất phát điểm lại thi lộn trường.

Lúc đầu, tôi đăng kí vào trường Sân khấu Điện ảnh vì cảm thấy mình diễn xuất cũng ổn. Tôi nói mẹ đăng ký trường này nhưng không hiểu sao mẹ tôi lại ghi là trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật. Thậm chí, đi thi tôi còn làm lạc đề.

Đến cuối cùng, tôi được vé vớt vô trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và được đào tạo để trở thành ca sĩ, gắn bó với nghề đến tận bây giờ.

Còn nghề MC và diễn viên chỉ là những ngã rẽ của tôi thôi. Tôi làm MC phần vì tôi muốn cải thiện khả năng nói của mình. Trên sân khấu, tôi bị thiếu tự tin, muốn kiểm soát được lời nói của mình cũng như là truyền đạt lời của mình cho khán giả hiểu hơn nên mới học làm MC, ai ngờ lại thành công.

Mỗi công việc trong nghệ thuật hay ngoài nghệ thuật đều đem đến cho tôi nhiều trải nghiệm và thú vị. Từ đó, bản thân tôi cũng dần đam mê và muốn chinh phục từng lĩnh vực.

Ngô Kiến Huy: "Nghề MC còn đòi hỏi nhiều thứ hơn cả nghề ca sĩ"

 

Tuy nhiên, ít ai biết, những ngày đầu tiên bước chân làm MC, tôi đã gặp thất bại, bị khán giả phản ứng ngay từ chương trình đầu tiên.

Hồi đó, sau khi đóng phim, tôi đem tâm lý nhân vật mà mình diễn sang làm MC. Tôi cố tỏ vẻ ngầu ngầu lúc dẫn dắt chương trình. Nhưng không may điều đó lại đem phản ứng ngược khiến khán giả nhìn mình không có thiện cảm và thất bại ngay từ chương trình đầu tiên. Tôi cảm thấy nản và nghĩ đó là sở đoản của mình.

May mắn, sau đó tôi nhận được nhiều sự hỗ trợ, dẫn dắt từ nhiều đàn anh như Trấn Thành, Trường Giang, Đại Nghĩa hay cả Quyền Linh.

Các anh nhận thấy những điểm yếu của tôi và trực tiếp gọi điện thoại để phân tích, chỉ dẫn thêm.

Nhờ được hướng dẫn, chỉ dạy khiến tôi nhận ra nghề MC còn đòi hỏi nhiều thứ hơn cả nghề ca sĩ. Các anh nói cho tôi biết tôi có những tật gì, cách nói như thế nào. Nhờ đó, tôi nhận ra vấn đề của mình, bắt đầu cố gắng tập nói, xem những show mà các MC gạo cội dẫn, lấy đó làm kinh nghiệm và vốn có trong cuộc sống của bản thân. Với tôi, tất cả đều là những người thầy của mình".

Chính ca hát đã đem tôi đến với khán giả

Tiếp đó, Ngô Kiến Huy tâm sự thêm: "Dù làm nhiều việc nhưng trong các lĩnh vực thì tôi vẫn đam mê và muốn dành nhiều tâm sức nhất cho việc ca hát.

Chính ca hát đã đem tôi đến với khán giả. Sau thời gian làm MC, đóng phim, tôi nhận thấy chất giọng của mình đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Chính vì thế, tôi quyết tâm phải cải thiện lại giọng hát và ngoại hình.

Ngô Kiến Huy: "Nghề MC còn đòi hỏi nhiều thứ hơn cả nghề ca sĩ"

 

Nhiều người hỏi tôi có sợ bị tuột lại bởi hiện tại có quá nhiều bạn trẻ rất tài năng, tôi thừa nhận mình khá sợ điều đó.

Tôi rất đam mê nghệ thuật nên rất sợ một lúc nào đó mình không được làm nghề nữa. Và cũng chính nỗi sợ đó giúp tôi có động lực cố gắng mỗi ngày. Tuy nhiên, tôi chỉ làm tốt hơn chứ không đánh mất bản chất của mình.

Tôi tự thấy mình là người nỗ lực vì công việc. Tôi từng giảm từ 72kg xuống còn 59kg chỉ trong vòng một tháng.

Nguyên nhân do tôi tham gia một bộ phim, nhân vật giả gái nên buộc phải giảm cân. Cũng chính việc giảm cân đó, cơ thể tôi trở nên ốm yếu, xanh xao khiến tôi vướng tin đồn sử dụng chất kích thích.

Tôi stress một thời gian vì những tin đồn đó. Tôi không thể phân minh được vì trong hợp đồng không thể tiết lộ tình tiết phim. Sau khi phim ra mắt, tôi mới được giải oan. Nhưng tôi vẫn tự hào vì đó là sự nỗ lực, phấn đấu của tôi cho nghệ thuật".

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...