Hoàng Rob công bố dự án âm nhạc kết hợp cùng Hoàng Touliver và SlimV

14:05 - 09/07/2022

Nghệ sĩ violin đương đại Hoàng Rob đã chính thức tổ chức buổi họp báo ra mắt dự án âm nhạc "Mùa hè vĩnh cửu" tại TP.HCM. 

Dự án âm nhạc hoành tráng được Hoàng Rob ấp ủ và thực hiện trong vòng 3 năm, bao gồm album "Mùa hè vĩnh cửu" kết hợp cùng hai “phù thủy âm nhạc" Hoàng Touliver và SlimV, Live Concert và Muzik Exhibition. Dự án được Hoàng Rob đầu tư “khủng" không chỉ về kinh phí, mà còn là concept độc đáo và hàm lượng nghệ thuật cao sau 6 năm hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp. 

Hoàng Rob chia sẻ, dự án "Mùa hè vĩnh cửu" là dự án tốn nhiều công sức nhất của anh từ trước đến nay: “Khi hoàn thành xong album "Trò chuyện", Hoàng đang dành thời gian tái tạo lại nguồn năng lượng của mình và suy nghĩ tiếp theo mình sẽ làm gì đây. Hoàng tình cờ nghe được một trích dẫn từ nhà văn người Anh: Giữa mùa đông mịt mù, tôi nhận ra thẳm sâu trong trái tim mình là một "Mùa hè vĩnh cửu". Lần đầu tiên nghe câu nói đó, Hoàng được truyền cảm hứng rất nhiều. Hoàng chọn mùa hè không phải vì cảnh vật, thời tiết mà vì một điều tốt đẹp luôn tồn tại trong ý chí, trái tim của mình. Khi dịch bệnh COVID-19 vừa đi qua, Hoàng nghĩ điều này càng trở nên ý nghĩa”. 

Định hình con đường nghệ thuật bằng phong cách giao thoa độc đáo giữa violin và âm nhạc đại chúng tại Việt Nam, Hoàng Rob liên tục gây ấn tượng với những dự án ấn tượng như album "Hừng đông" và album "Trò chuyện", kết hợp cùng nhạc sĩ Khắc Hưng và loạt sản phẩm hợp tác cùng các nghệ sĩ nổi tiếng. Tới album thứ 3 - "Mùa hè vĩnh cửu", Hoàng Rob tiếp tục chạm tới một cột mốc mới trong sự nghiệp với tham vọng kết hợp EDM cùng violin, có sự tham gia của 2 nhà sản xuất đình đám Hoàng Touliver và SlimV. 

Album "Mùa hè vĩnh cửu" gồm 10 bài hát hoàn toàn mới, nơi Hoàng Touliver và SlimV tạo nên một thế giới đầy sắc màu, thời thượng, tràn ngập năng lượng để tiếng đàn violin đầy cảm xúc của Hoàng Rob len lỏi và bừng sáng hơn bao giờ hết. Trên nền hòa âm giao thoa giữa cổ điển và điện tử, Hoàng Rob thể hiện tư duy nhạy bén khi tạo nên sự tương tác đầy biến hóa giữa tiếng violin và những giọng hát nổi bật như Hồ Ngọc Hà, Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng. Đặc biệt, ca khúc chủ đề - "Mùa hè vĩnh cửu" là kết tinh của tiếng đàn violin, âm nhạc từ Hoàng Touliver và SlimV để khai mở mọi giác quan, vẽ nên một thế giới lộng lẫy, nhiệm màu và siêu thực cho tổng thể album. 

Không chỉ phát hành album "Mùa hè vĩnh cửu", Hoàng Rob còn trở thành nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam thực hiện một Muzik Exhibition, với mục đích tái hiện được không gian tích hợp giữa âm nhạc và các loạt hình trình diễn, sắp đặt nghệ thuật đương đại. Muzik Exhibition diễn ra vào dịp cuối tháng 7 này hứa hẹn sẽ đem lại một trải nghiệm thưởng thức âm nhạc “multi" đặc sắc cho công chúng. 

Được kiến tạo bởi đạo diễn Long Kan, Muzik Exhibition "Mùa hè vĩnh cửu" sẽ tái hiện những ca khúc thành những tác phẩm “music box" 3D, nơi khán giả đi qua một hành trình trải nghiệm về không gian, thời gian, khơi mở mọi cung bậc của giác quan và lạc bước trong “bảo tàng" "Mùa hè vĩnh cửu" đầy choáng ngợp của Hoàng Rob. Lần đầu tiên, những thanh âm của âm nhạc được đưa vào thế giới thực, để khán giả không chỉ nghe và cảm nhận mà còn được ngắm nhìn, trực tiếp chạm vào, tương tác và kết nối. Đi qua những tác phẩm tích hợp âm nhạc, trình diễn và sắp đặt của Muzik Exhibition sẽ là Live Concert "Mùa hè vĩnh cửu", do Hoàng Rob trình diễn cùng các nghệ sĩ khách mời dự kiến như Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng, nghệ sĩ múa Linh Nga… 

Sau 6 năm hoạt động âm nhạc với 3 album và 4 concert, Hoàng Rob đang là nghệ sĩ violin đương đại duy nhất ở Việt Nam nỗ lực và bền bỉ theo đuổi con đường violin giao thoa cùng các nghệ sĩ và các loại hình nghệ thuật đại chúng. Sự thành công trong định hướng của Hoàng Rob đã tiên phong mở lối đưa hình mẫu solist và nhạc cụ violin từ “tháp ngà" đến gần hơn với đời sống theo cách đầy tươi mới, tự do và thời thượng./.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha