Khán giả xem YouTube sẽ được nghe tiếng Quốc thiều Việt Nam trận gặp Malaysia ngày 12.12

21:17 - 08/12/2021

Ngay trong hôm nay (8.12), Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và Ban tổ chức AFF Cup 2020 sẽ có công văn của phía Việt Nam và tình trạng Quốc thiều Việt Nam bị tắt tiếng trên kênh YouTube không tái diễn nữa.

Như Thanh Niên đã đưa tin, trong phần chào cờ Việt Nam trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Lào tại vòng bảng AFF Cup 2020 vào tối 6.12 vừa qua đã xảy ra sự cố. Khán giả xem trận đấu trên nền tảng YouTube không nghe được phần nhạc Quốc ca Việt Nam. Trên màn hình kênh YouTube của Next Media xuất hiện dòng chữ: “Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị thông cảm”.

Khán giả xem YouTube sẽ được nghe tiếng Quốc thiều Việt Nam trận gặp Malaysia ngày 12.12

Sẽ không xuất hiện dòng chữ này nữa

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Sự việc này đã tạo ra sự chú ý đặc biệt của giới truyền thông, dư luận và khán giả. Hôm qua, các đơn vị có liên quan như Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những hướng xử lý liên quan đến vụ việc. Chia sẻ với Báo Thanh Niên, ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch VFF cho biết VFF đã giao các bộ phận, phối hợp với các đơn vị, đối tác liên quan để có phương án giải quyết dứt điểm và các bên đang khẩn trương xử lý.

Lãnh đạo VFF cũng nhấn mạnh, chắc chắn từ các trận đấu tới đây của đội tuyển Việt Nam sẽ không còn tình trạng tương tự diễn ra.

Khán giả xem YouTube sẽ được nghe tiếng Quốc thiều Việt Nam trận gặp Malaysia ngày 12.12

Tuyển Việt Nam đang thi đấu tại AFF Cup 2020

AFF

Được biết, bản ghi Quốc thiều Việt Nam mà AFF và Ban tổ chức AFF Cup 2020 phát trong lễ chào cờ của đội tuyển Việt Nam, do phía Việt Nam cung cấp. Bản ghi này được lấy từ website Chính phủ.

Đại diện của VFF đã cung cấp cho Báo Thanh Niên thông tin khác, vào ngày 7.12, Trang Thông tin Chính phủ đã cho biết: “Từ khi website của Chính phủ trang web chính thức của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam trên mạng internet toàn cầu, ra mắt vào ngày 10.1.2006, website Chính phủ đã được Bộ VH-TT-DL chính thức chuyển giao, công bố chính thống Quốc ca Việt Nam trên mạng internet toàn cầu.

Đây là một trong các dữ liệu chính thức về Nước, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam trên mạng internet, gồm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Tuyên ngôn cũng như các văn bản pháp luật...

Các đơn vị, tổ chức, cá nhân đều có thể sử dụng bản ghi chính thức này trên Cổng Thông tin điện tử chính phủ theo quy định của pháp luật tại đường dẫn trên website Chính phủ. Đây là bản ghi Quốc ca chuẩn mà các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí”.

Ngày 7.12, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã có cuộc họp với một số đơn vị và sẽ có thông cáo báo chí vào ngày 8.12 với nội dung như sau: “Bộ VH-TT-DL chỉ đạo VFF có văn bản đề nghị AFF và Sportfive (đối tác của AFF, đơn vị sở hữu bản quyền truyền thông AFF Cup 2020 - PV) thông báo sự việc nêu trên tới các đối tác liên quan và đảm bảo sự việc này sẽ không lặp lại trong các trận đấu tiếp theo của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại giải đấu. VFF đã gửi bản ghi Quốc thiều, Quốc ca Việt Nam để sử dụng tại các trận đấu còn lại của giải đấu”.

Ngay trong nghi thức chào cờ của tuyển Việt Nam ở trận gặp đội Malaysia vào ngày 12.12 tới đây, khán giả xem qua kênh YouTube của Next Media sẽ không còn phải nhìn thấy dòng chữ gây khó chịu như trận gặp Lào và được lắng nghe Quốc thiều như bình thường. Và các trận đấu còn lại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup cũng sẽ tương tự.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...