Asian Cup nữ 2022: Tuyển Úc lo lắng nguy cơ bỏ cuộc như chủ nhà Ấn Độ

15:47 - 27/01/2022

Tuyển nữ Úc vừa nhận cú sốc khi ngôi sao Tameka Yallop được trả kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, dấy lên nguy cơ rơi vào cảnh phải rút khỏi VCK Asian Cup nữ 2022 như chủ nhà Ấn Độ.

Theo trang news.com.au, tuyển nữ Ấn Độ (bảng A) đã bị loại khỏi VCK Asian Cup nữ 2022 do sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 trong đội hình và giờ đây loại vi rút này đã tấn công một cầu thủ Matildas (biệt danh của tuyển nữ Úc). Theo đó, hành trình tại Asian Cup nữ của Matildas đã gặp trở ngại, khi tiền vệ tấn công Tameka Yallop có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Asian Cup nữ 2022: Tuyển Úc lo lắng nguy cơ bỏ cuộc như chủ nhà Ấn Độ

Tameka Yallop (trái) của tuyển nữ Úc đã bị cách ly sau khi nhiễm Covid-19

afp

Liên đoàn Bóng đá Úc (FFA) ngày 27.1 xác nhận thông tin trên và trường hợp của Yallop đã được tiêm phòng đầy đủ. FFA cho biết cầu thủ 30 tuổi của CLB nữ West Ham đang được nhân viên y tế theo dõi trong khi cách ly.

Phần còn lại của đội và nhân viên của tuyển nữ Úc đã cho kết quả âm tính nhưng nỗi lo vẫn hiển hiện trước mắt. Tuyển nữ Úc, đội đã sớm có vé vào vòng tứ kết sau 2 trận thắng Indonesia (18-0) và Philippines (4-0) ở bảng B, sẽ đấu với Thái Lan trong trận đấu cuối ở vòng bảng tại Mumbai vào ngày 28.1. Tuy nhiên, nỗi lo đang vây lấy đội bóng của HLV Tony Gustavsson sau sự cố của tuyển nữ chủ nhà.

Tuyển nữ Ấn Độ đã bị trục xuất khỏi Asian Cup nữ 2022 diễn ra trên sân nhà sau khi Covid-19 tấn công đội hình khiến tất cả các đội tuyển trong tình trạng cảnh giác cao độ. Vì vậy, trường hợp dương tính của Yallop là một lời nhắc nhở rằng Covid-19 có thể làm trật bánh bất kỳ đội nào tại VCK Asian Cup 2022, nơi sẽ xác định 5 suất dự World Cup nữ 2023.

Asian Cup nữ 2022: Tuyển Úc lo lắng nguy cơ bỏ cuộc như chủ nhà Ấn Độ

Tuyển nữ chủ nhà Ấn Độ bị loại khỏi giải sau khi bị Covid-19 tấn công

afc

Chủ nhà Ấn Độ đã bị trục xuất khỏi giải đấu sau khi Covid-19 lây lan trong đội đến mức họ không thể đáp ứng yêu cầu của một đội có 13 cầu thủ trong ngày thi đấu. Đầu tuần này, ngôi sao Emily van Egmond trấn an rằng tuyển nữ Úc đang làm mọi thứ có thể để duy trì sức khỏe. “Rõ ràng, đó là một đại dịch khủng khiếp. Nó tấn công toàn bộ thế giới, nhưng chúng tôi có các giao thức tốt nhất để giữ cho đội an toàn".

Ở bảng C, tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đấu cuối gặp Myanmar diễn ra lúc 15 giờ chiều nay (27.1) và vẫn duy trì hy vọng trở thành 2 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất lọt vào tứ kết.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha