Võ sĩ Bùi Yến Ly - Vận động viên số 1 của Muaythai Việt Nam

23:19 - 07/06/2023

"Độc cô cầu bại" của Muaythai nữ châu Á - Bùi Yến Ly - cái tên thống trị ngôi đầu của tất cả các giải đấu trong nước, châu lục và thế giới.

Võ sĩ Bùi Yến Ly - Vận động viên số 1 của Muaythai Việt Nam

 

Đến với võ thuật từ năm 13 tuổi, vượt qua những áp lực từ gia đình và định kiến về con gái học võ, "độc cô cầu bại" của Muaythai Nữ châu Á - Bùi Yến Ly - là cái tên thống trị ngôi đầu của tất cả các giải đấu trong nước, châu lục và thế giới trong suốt nhiều năm.

Yến Ly giành 6 Huy chương Vàng Muaythai các giải vô địch quốc gia, cúp quốc gia; 5 Huy chương Vàng vô địch thế giới Muaythai; 4 Huy chương Vàng các giải vô địch châu Á; là nữ vận động viên đầu tiên và duy nhất của Muaythai Việt Nam vô địch World Games.

15 năm gắn bó với bộ môn này, Bùi Yến Ly đã trở thành "độc cô cầu bại" thực thụ của bộ môn thể thao đầy khắc nghiệt. Tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 32 cùng đánh dấu tròn 10 năm Bùi Yến Ly ghi tên mình vào danh sách các võ sĩ xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam ở đấu trường khu vực.

Là vận động viên duy nhất của Muaythai giành được 4 tấm Huy chương Vàng ở 3 kỳ đại hội liên tiếp, Bùi Yến Ly vinh dự được trao tặng Huân chương lao động hạng 3 vào ngày 24/5 vừa qua. Điều gì đã tạo nên một nhà vô địch trong suốt 10 năm? BTV Thái Trang đã có cuộc trò chuyện thú vị với Yến Ly về đằng sau những thành công kể trên:

Gặp gỡ võ sĩ Bùi Yến Ly

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...