Tay vợt trẻ Trung Quốc đi vào lịch sử sau chiến thắng tại giải Úc mở rộng

19:25 - 16/01/2023

Shang Juncheng (hạng 194 thế giới) đã làm nên lịch sử khi trở thành tay vợt nam Trung Quốc đầu tiên giành chiến thắng tại giải Úc mở rộng.

Ở ngày khai mạc giải Úc mở rộng hôm nay (16.1), tay vợt Shang Juncheng đã vượt qua Oscar Otte (Đức) với tỷ số 6/2, 6/4, 6/7, 7/5 trong trận đấu kéo dài gần 3 giờ và trận thắng đã đưa tên tuổi anh được biết đến rất nhiều. Sau khi cứu được hai break-point trong ván mở màn, tay vợt 17 tuổi không phải đối mặt với bất kỳ break-point nào nữa để có chiến thắng lịch sử tại Melbourne Park.

Tay vợt trẻ Trung Quốc đi vào lịch sử sau chiến thắng tại giải Úc mở rộng

Niềm vui của Shang Juncheng khi trở thành tay vợt nam của Trung Quốc có được chiến thắng tại giải Grand Slam

Shang Juncheng chia sẻ sau trận đấu: “Tôi nghĩ chiến thắng này thật sự có ý nghĩa lớn với quần vợt nam Trung Quốc. Bạn biết đấy, chúng tôi có những tay vợt nữ rất giỏi nhưng về nam thì không. Vì vậy, với chiến thắng của mình, tôi hy vọng rằng các tay vợt nam Trung Quốc sẽ làm được điều gì đó lớn lao trong tương lai”.

Kể từ khi kỷ nguyên Mở bắt đầu vào năm 1968, chỉ có 3 tay vợt nam Trung Quốc vào được nhánh chính của một giải Grand Slam là Zhang Zhizhen, Wu Yibing và Shang Juncheng. Tuy nhiên, chỉ có mỗi Shang Juncheng là có được chiến thắng.

Hồi tháng 3.2022, Shang Juncheng cũng trở thành tay vợt nam người Trung Quốc đầu tiên đủ điều kiện tham dự BNP Paribas Open, hay còn được gọi với cái tên Indian Wells.

Có cha mẹ đều là VĐV thể thao chuyên nghiệp, Shang Juncheng đến với trái banh nỉ khi chỉ mới 7 tuổi. Với gen thể thao từ cha là một VĐV bóng bàn và mẹ từng chơi bóng đá, cùng với việc được đầu tư bài bản, Shang Juncheng đã trưởng thành vượt bậc.

Ở tuổi 12, Shang Juncheng cùng cha chuyển đến Florida (Mỹ) và gia nhập Học viện quần vợt Sanchez-Casal do cựu tay vợt số 7 thế giới Emilio Sanchez thành lập. Sau đó Shang Juncheng đã vô địch giải Thanh thiếu niên thế giới và tiếp tục giành chiến thắng trong bốn giải ITF World Tennis Tour trước khi được tham dự giải Úc mở rộng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...