Liệu lại thêm VĐV Việt Nam bị nghi ngờ dương tính với doping tại SEA Games 31?

16:30 - 26/09/2022

Theo nguồn tin của Thanh Niên, tại SEA Games 31, không chỉ đoàn thể thao Việt Nam mà 1 số nước trong khu vực Đông Nam Á cũng có VĐV dương tính với chất cấm mẫu A.

Các vụ việc về doping của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 có thêm diễn tiến mới. Ít ngày tới, Cơ quan kiểm tra doping của SEA Games 31 sẽ gửi thông báo đến 1 số VĐV khác về việc xuất hiện chất cấm trong mẫu A.

Gần đây, Báo Thanh Niên đã đăng tải các thông tin liên quan đến đội tuyển điền kinh Việt Nam có 3 VĐV bị nghi ngờ dính doping. Sở dĩ gọi là nghi ngờ vì chưa có kết quả xét nghiệm mẫu B mà mới chỉ có kết quả mẫu A. Chỉ khi cả 2 mẫu cho cùng 1 kết quả dương tính và VĐV không chứng mình được vì sao mẫu thử của mình có chất cấm, lúc đó, Cơ quan phòng chống doping của SEA Games 31 mới chính thức kết luận là VĐV đó dương tính với doping.

Liệu lại thêm VĐV Việt Nam bị nghi ngờ dương tính với doping tại SEA Games 31?

Một địa điểm kiểm tra doping tại SEA Games 31

Một số trường hợp trên thế giới, VĐV khi thử mẫu B cho kết quả âm tính, khác với mẫu A dương tính nên được minh oan. Với 3 VĐV đội điền kinh Việt Nam, hiện tại, Liên đoàn điền kinh Việt Nam vẫn đang tập hợp hồ sơ và đơn đề nghị được xét nghiệm mẫu B của 3 VĐV này để chờ gửi sang phòng xét nghiệm tại Thái Lan. Xin được nhắc lại, với gần 1.000 mẫu thử doping tại SEA Games 31, Ban tổ chức (BTC) Việt Nam đã chọn phòng xét nghiệm tại Bangkok, Thái Lan để xét nghiệm cả mẫu A và mẫu B (khi có yêu cầu từ chính phía VĐV bị nghi ngờ dùng doping).

Ngoài 3 trường hợp nêu trên, đoàn thể thao Việt Nam có thêm 1 vài ca nghi ngờ khác mà có thể trong tuần này hoặc chậm nhất là tuần tới, các VĐV này sẽ được nhận thông báo. Nguồn tin của Thanh Niên cho hay, đó là các trường hợp còn lại đoàn thể thao Việt Nam tính đến thời điểm này bị nhận kết quả dương tính với chất cấm. Còn trong thời gian tới, có thêm VĐV nào khác không thì vẫn phải chờ.

Ngoài chủ nhà Việt Nam, các nước khác của Đông Nam Á cũng có VĐV bị nghi ngờ dương tính với doping tại SEA Games 31 nhưng BTC SEA Games cũng chưa có kết luận chính thức. Được biết, tổng số các VĐV Việt Nam bị nghi ngờ dùng chất cấm (doping) có thể nhiều hơn tổng số VĐV các nước cùng khu vực cũng bị nghi ngờ, cộng lại.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...