Công nghệ bắt việt vị mới tại World Cup 2022

11:19 - 05/07/2022

LĐBĐ thế giới FIFA mới đây xác nhận họ sẽ áp dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động ở World Cup 2022.

Công nghệ bắt việt vị mới tại World Cup 2022

 


Trong thời gian này, FIFA đang tiếp tục thử nghiệm, xây dựng, lắp ghép và hoàn chỉnh nhiều công nghệ để mang lại một diện mạo tốt nhất vào cho World Cup vào cuối năm nay. 1 trong những công nghệ sẽ được áp dụng mang tên việt vị bán tự động.

Trưởng ban trọng tài WC 2022 Pierluigi Collina của FIFA đã công bố tin này trong một cuộc họp báo hôm qua, nói rằng công nghệ semi-automated offside technology (SAOT), tạm dịch là việt vị bán tự động sẽ dẫn đến "việc đưa ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn".

Công nghệ bắt việt vị mới tại World Cup 2022

Công nghệ việt vị bán tự động sử dụng 12 camera đặt xung quanh mái nhà của sân vận động để theo dõi chuyển động của người chơi, sử dụng 29 điểm dữ liệu cho mỗi người chơi để tạo mô hình ảo 3D của trận đấu.

Công nghệ bắt việt vị mới tại World Cup 2022

Các cam theo dõi các bộ phận của người chơi để tạo ra các điểm dữ liệu này 50 lần mỗi giây. Các camera cũng theo dõi vị trí của quả bóng, mặc dù cũng có một cảm biến bên trong quả bóng thi đấu chính thức của Qatar 2022 để ghi lại thời điểm chính xác quả bóng được đá.

Công nghệ bắt việt vị mới tại World Cup 2022

Trí thông minh nhân tạo sau đó tập hợp tất cả dữ liệu này lại với nhau để tạo ra một đường việt vị và tự động cảnh báo các quan chức trận đấu video trong phòng trợ lý trọng tài video khi một cầu thủ nhận bóng ở tư thế việt vị. Các quan chức trận đấu quay video sau đó kiểm tra bằng tay và cho trọng tài trên sân biết liệu một cầu thủ có việt vị hay không. Người hâm mộ sẽ được kiểm nghiệm quyết định của trọng tài qua 1 đoạn video 3D mô phỏng chiếu trên TV và màn hình lớn trên sân.

Theo hãng tin thể thao ESPN thì hệ thống mới sẽ giúp giảm thời gian xác định có việt vị hay không bằng công nghệ VAR từ 70 giây xuống chỉ còn 25 giây.

Trên thực tế công nghệ này đã được thử nghiệm trong Arab Cup năm ngoái và tại chính Qatar trong giải FIFA Club World Cup vào đầu năm nay. Giờ đây tất cả chỉ đợi xem khi World Cup diễn ra thì khả năng của SOAT như thế nào mà thôi, có thể sẽ có nhiều bỡ ngỡ như cách VAR xuất hiện hồi trước, nhưng việc áp dụng công nghệ vào bóng đá chắc chắn là điều sẽ diễn ra ngày một nhiều.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...