Tướng Mỹ: Iran có thể sản xuất được vũ khí hạt nhân trong nhiều tháng

07:31 - 25/03/2023

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley ngày 23/4 nhận định Iran có thể sản xuất được vũ khí hạt nhân trong nhiều tháng nếu Iran quyết định thực hiện điều này.

Nhận định của Tướng Milley được đưa ra tại phiên điều trần với Tiểu ban phân bổ ngân sách quốc phòng Hạ viện Mỹ. Cùng với nhận định trên, Tướng Milley cũng khẳng định Mỹ sẽ không bao giờ để Iran có được vũ khí hạt nhân và quân đội Mỹ đã chuẩn bị sẵn nhiều lựa chọn để cân nhắc nếu Iran quyết định phát triển vũ khí hạt nhân.

Giới chức tình báo Mỹ hồi tháng 2 cho rằng Iran chưa thực hiện các bước cần thiết để biến nguyên liệu phân hạch thành bom hạt nhân. Các cuộc đàm phán nhằm làm sống lại thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015 đã bế tắc từ năm ngoái và tới nay vẫn chưa có bất cứ tiến triển nào. Mỹ rút khỏi thỏa thuận này năm 2018 dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Phía Mỹ luôn khẳng định quyết tâm ngăn cản Iran phát triển vũ khí hạt nhân và nhấn mạnh rằng ngoại giao vẫn là con đường tốt nhất để đạt được mục đích này, tuy nhiên, Mỹ cũng khẳng định nước này chưa loại bỏ bất cứ giải pháp nào trong vấn đề hạt nhân Iran./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...