Trung Quốc trừng phạt một cựu nghị sĩ Mỹ

04:06 - 23/05/2024

Tiếp theo việc trừng phạt 3 công ty của Mỹ vì bán vũ khí cho Đài Loan, Trung Quốc hôm nay (21/5) tiếp tục thông báo “đáp trả” một cựu nghị sĩ Mỹ vì can thiệp nội bộ nước này.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nước này quyết định thực hiện các “biện pháp đáp trả” đối với ông Mike Gallagher, cựu nghị sỹ Mỹ do thường xuyên có những “lời nói và hành động can thiệp vào công việc nội bộ, làm tổn hại chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cũng như xâm phạm lợi ích của Trung Quốc” những năm gần đây.

Theo lệnh trừng phạt, vị cựu nghị sĩ Mỹ sẽ bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc, tài sản của ông ở nước này cũng sẽ bị phong tỏa, trong khi các tổ chức, cá nhân ở Trung Quốc bị cấm giao dịch và hợp tác với ông Gallagher.

Hồi cuối tháng 2 mới đây, với tư cách là Chủ tịch Ủy ban chuyên trách về Trung Quốc của Hạ viện Mỹ, ông Mike Gallagher đã dẫn đầu một phái đoàn gồm 5 nghị sĩ Mỹ đến thăm Đài Loan, nhằm tái khẳng định cam kết ủng hộ của Washington đối với hòn đảo này.

Được biết, Ủy ban chuyên trách về Trung Quốc của Hạ viện Mỹ được thành lập vào năm ngoái sau khi Đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Hạ viện, ông Gallagher là chủ tịch đầu tiên. Hồi tháng 4, ông đã thôi chức nghị sỹ tại Hạ viện và chức Chủ tịch Ủy ban này hiện do một nghị sỹ khác đảm nhận.

Trước đó một ngày, Bộ Thương mại Trung Quốc vừa ra thông báo về việc đưa 3 công ty Mỹ vào danh sách thực thể không đáng tin cậy vì bán vũ khí cho Đài Loan, đúng vào thời điểm tân lãnh đạo hòn đảo Lại Thanh Đức nhậm chức.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...