Sri Lanka bày tỏ mong muốn gia nhập BRICS

04:06 - 23/05/2024

Ngoại trưởng Sri Lanka Ali Sabry cho biết nước này rất quan tâm tới việc gia nhập Nhóm Các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS).

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Ấn Độ ANI, quan chức ngoại giao hàng đầu Sri Lanka cho rằng BRICS đã trở thành “một tổ chức tốt”. Ông Ali Sabry nhấn mạnh Sri Lanka sẽ tham vấn Ấn Độ trước tiên khi nước này chính thức nộp đơn xin gia nhập BRICS.

“Chúng tôi rất trông đợi vào BRICS. Ngoài ra, tôi nghĩ nội các đã chỉ định một tiểu ban để xem xét vấn đề này và đưa ra khuyến nghị với chúng tôi”, Ngoại trưởng Sri Lanka nói.

Sri Lanka đã nhận được lời mời của Nga để tham dự cuộc họp cấp Ngoại trưởng của BRICS trong năm nay. Đây được coi là cơ hội để quốc gia Nam Á cân nhắc nghiêm túc việc tham gia nhóm này.

Nga bắt đầu đảm nhận vai trò Chủ tịch BRICS từ ngày 1/1/2024. BRIC là một tổ chức liên chính phủ gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi cùng 4 thành viên mới gia nhập là Ai Cập, Ethiopia, Iran và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). 4 quốc gia mới tham gia BRICS với tư cách là thành viên đầy đủ. Đây là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy quyền lực ngày càng tăng của hiệp hội và vai trò của tổ chức này trong các vấn đề quốc tế.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...