Thủ tướng Anh phát động chiến dịch tranh cử

15:19 - 23/05/2024

Ngày 22/5, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã phát động chiến dịch tranh cử tại một trung tâm triển lãm phía đông London sau khi bất ngờ kêu gọi một cuộc tổng tuyển cử vào mùa hè vào ngày 4/7.

Phát biểu với những người ủng hộ và các thành viên trong Nội các, Thủ tướng Rishi Sunak cho biết, người dân Anh phải đối mặt với sự lựa chọn về tương lai trong một cuộc bỏ phiếu mà nhiều người tin rằng đảng Bảo thủ của ông sẽ thua Công đảng đối lập sau 14 năm nắm quyền.

Dẫn chứng những dấu hiệu phục hồi kinh tế ở Anh, Thủ tướng Rishi Sunak ca ngợi lạm phát giảm và nền kinh tế đang phát triển với tốc độ nhanh nhất trong gần 3 năm. Ông cho rằng đây là những bằng chứng khẳng định uy tín của đảng Bảo thủ và Công đảng đối lập sẽ đe dọa sự ổn định bằng cách tăng thuế và đảo ngược chính sách đưa những người xin tị nạn bất hợp pháp đến Rwanda.

Cả đảng Bảo thủ và Công đảng đều đã bắt đầu chiến dịch tranh cử, với các đường lối về nền kinh tế và quốc phòng. Lãnh đạo Công đảng Keir Starmer cho biết cuộc bầu cử sẽ là cơ hội chấm dứt tình trạng hỗn loạn mà chính phủ của đảng Bảo thủ gây ra. Hiện nền kinh tế Anh đang mắc kẹt trong lối mòn tăng trưởng chậm. Mức nợ cao có thể hạn chế khả năng của chính phủ tiếp theo trong việc thúc đẩy sự phục hồi kinh tế.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...