Phản ứng của Phần Lan khi Nga đề xuất sửa đổi biên giới biển Baltic

15:19 - 23/05/2024

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (21/5) đã đưa ra đề xuất sửa đổi ranh giới trên biển của Nga ở Biển Baltic. Đề xuất này đã vấp phải sự phản đối của Phần Lan, một thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO).

Theo dự thảo của Bộ Quốc phòng Nga, đề xuất sẽ điều chỉnh đường biên giới xung quanh các đảo của Nga ở phía Đông Vịnh Phần Lan và quanh khu vực Kaliningrad. Nếu được thông qua, đề xuất này sẽ có hiệu lực vào tháng 1/2025.

Bộ Quốc phòng Nga lập luận, cách xác định ranh giới trên biển Baltic được thực hiện từ năm 1985 đã sử dụng bản đồ từ giữa thế kỷ 20 và do đó không hoàn toàn tương ứng với tọa độ bản đồ hiện đại hơn. Tuy nhiên, Nga chưa cho biết chính xác biên giới sẽ được điều chỉnh như thế nào và có tham vấn với các quốc gia khác xung quanh Biển Baltic hay không.

Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb ngay lập tức cho biết nước này đang kiểm tra thông tin trên các phương tiện truyền thông Nga, về định nghĩa các vùng biển ở Vịnh Phần Lan. Nhà lãnh đạo Phần Lan khẳng định đang theo dõi chặt chẽ tình hình, đồng thời cho biết Nga chưa liên lạc với Phần Lan về vấn đề này. Ngoại trưởng Phần Lan Elina Valtonen kêu gọi Nga nên tuân thủ Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...