Tổng thống Biden trấn an người dân Mỹ không nên hoảng loạn trước biến thể Omicron

10:04 - 30/11/2021

Tổng thống Joe Biden gọi Omicron, biến thể mới của virus SARS-CoV-2, là nguyên nhân đáng lo ngại chứ không phải nguyên nhân để hoảng loạn.

 

Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng ngày 29/11, Tổng thống Biden thừa nhận Mỹ không sớm thì muộn sẽ có các trường hợp mắc biến thể Omicron được xác nhận. Tổng thống Biden kêu gọi người dân Mỹ tiêm vaccine ngừa Covid-19 và tiêm bổ sung nhằm phòng tránh nguy cơ mắc biến thể mới Omicron.

“Biến thể này là một nguyên nhân đáng lo ngại chứ không phải một nguyên nhân để hoảng loạn. Chúng ta có vaccine tốt nhất thế giới, các loại thuốc tốt nhất, các nhà khoa học tốt nhất và mỗi ngày chúng ta lại tìm hiểu thêm những điều mới. Chúng ta sẽ chống lại biến thể này một cách nhanh chóng với các hành động dựa trên kiến thức và khoa học chứ không phải hỗn loạn và hoang mang”, ông Biden nhấn mạnh.

Tổng thống Biden ngày 29/11 đã có cuộc gặp với đội ngũ cố vấn y tế của mình để thảo luận về biến thể Omicron. Theo Tổng thống Biden, chính quyền của ông đang liên hệ với các công ty dược phẩm Mỹ bao gồm Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson để chuẩn bị các kế hoạch dự phòng nhằm tăng cường vaccine nếu cần thiết để ứng phó với biến thể Omicron.

Tổng thống Biden nhấn mạnh, ông cũng sẽ chỉ đạo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ tiến hành quá trình nhanh nhất có thể nhằm thông qua các loại vaccine này nếu cần thiết.

Tổ chức Y tế Thế giới cuối tuần trước đã xác định Omicron là một biến thể đáng quan ngại. Nhiều chuyên gia y tế cho rằng sẽ có thêm thông tin cụ thể về biến thể này trong những tuần tới, cụ thể là mức độ lây nhiễm và hiệu quả của các loại vaccine hiện hành đối với biến thể này.

Omicron được phát hiện đầu tiên ở Nam Phi và nay đã xuất hiện ở Bắc Mỹ, châu Âu, châu Phi, Trung Đông, và châu Á-Thái Bình Dương. Một loạt các quốc gia đã áp đặt các hạn chế đi lại đối với các nước ở miền Nam châu Phi nhằm hạn chế sự lây lan của biến thể này./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...