Tất cả công dân Ukraine có thể nhập quốc tịch Nga theo thủ tục đơn giản

08:38 - 12/07/2022

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/07 ký sắc lệnh đơn giản hóa việc nhập quốc tịch Nga cho tất cả công dân Ukraine, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng. Văn bản đã được công bố trên Cổng thông tin pháp lý chính thức.

Trong sắc lệnh nêu rõ : “ Quy định rằng, công dân của Ukraine, Cộng hòa Nhân dân Donetsk hoặc Cộng hòa Nhân dân Lugansk và những người không quốc tịch thường trú trên lãnh thổ của DPR, LPR hoặc Ukraine <...> có quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch Liên bang Nga theo một cách thức đơn giản hóa ”.

Cũng theo văn bản, “để bảo vệ các quyền và tự do của con người và công dân, được hướng dẫn bởi các nguyên tắc và chuẩn mực được thừa nhận chung của luật pháp quốc tế", cơ hội có được hộ chiếu Nga không yêu cầu thời hạn cư trú bắt buộc ở Nga với giấy phép cư trú trong 5 năm, không phải vượt qua kỳ thi về kiến ​​thức tiếng Nga và không có xác nhận về nguồn sinh kế hợp pháp. Việc tham gia nghĩa vụ quân sự không phải là căn cứ để từ chối cấp quốc tịch.

Những người không quốc tịch có thẻ di cư, giấy phép cư trú tạm thời, giấy phép cư trú, giấy chứng nhận tị nạn, giấy chứng nhận tị nạn tạm thời hoặc giấy chứng nhận đã tham gia chương trình nhà nước về tái định cư tự nguyện cũng có thể xin nhập quốc tịch Nga.

Cư dân của DPR và LPR đã được đơn giản hóa thủ tục để có quốc tịch Nga từ năm 2019, cư dân của Kherson và Zaporozhye - vào tháng 5 năm 2022. Thủ tục cho phép giảm thời gian cư trú của một công dân nước ngoài hoặc người không quốc tịch ở Nga trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch - lên đến một năm hoặc ít hơn.

Người nước ngoài có ít nhất cha hoặc mẹ là người Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga, người nói tiếng Nga bản ngữ và đại diện của một số ngành nghề nhất định vẫn có thể nhập quốc tịch Nga theo chương trình đơn giản hóa.

Người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Phân tích về Quá trình Di cư Vyacheslav Postavnin lưu ý rằng, không yêu cầu chính thức từ bỏ quốc tịch Ukraine đối với những công dân Ukraine muốn sử dụng thủ tục đơn giản hóa. Theo ông, bây giờ sắc lệnh này sẽ được đánh giá về mặt chính trị, nhưng ông coi nó chủ yếu trên quan điểm nhân đạo và do đó là một hành động cần thiết. Ông Postavnin nhấn mạnh rằng, mọi người cần tiếp tục sống, học tập, chữa bệnh mà không có hộ chiếu thì rất khó để thực hiện.

Trong tháng 6, Bộ Nội vụ Nga thông báo rằng, kể từ tháng 4 năm 2019, hơn 800.000 cư dân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk đã nhận được quốc tịch Nga./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...