Số người xuất nhập cảnh vào Trung Quốc tăng gần 120%

06:06 - 21/04/2024

Dữ liệu do Cục Quản lý Nhập cư Quốc gia Trung Quốc (NIA) công bố hôm qua (18/4) cho thấy, trong quý 1/2024, nước này đã ghi nhận hơn 141 triệu chuyến đi của người xuất và nhập cảnh vào Trung Quốc, tăng 117,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, người dân Trung Quốc đại lục thực hiện 69,5 triệu chuyến, trong khi cư dân Hồng Kông, Macao và đảo Đài Loan thực hiện 59,1 triệu chuyến, tăng lần lượt 114,9% và 100,4% so với một năm trước đó. Số chuyến đi của người nước ngoài là 13,1 triệu, tăng tới 305,2%.

Trong 3 tháng đầu năm, Cục Quản lý Nhập cư Trung Quốc đã đưa ra một loạt chính sách quản lý xuất nhập cảnh, bao gồm liên tục tối ưu hóa các chính sách miễn thị thực nhập cảnh, quá cảnh và tại cửa khẩu, thực hiện 5 biện pháp tạo thuận lợi cho người nước ngoài đến Trung Quốc, như nới lỏng các điều kiện xin thị thực tại cửa khẩu, miễn thủ tục kiểm tra biên giới cho khách quá cảnh trong 24 giờ...

Theo người phát ngôn của cơ quan này, các quốc gia có nhiều cư dân đến Trung Quốc gồm Mỹ, Australia, Canada, Đức, Anh và các nước láng giềng như Nga, Việt Nam, Myanmar, Mông Cổ, Lào, cũng như các nước Đông Á và Đông Nam Á khác. Khách nước ngoài chủ yếu đến với mục đích du lịch, chiếm trên 30% tổng lượng khách, tiếp theo là kinh doanh, thăm người thân, bạn bè, công tác và học tập.

Kể từ tháng 7/2023, Trung Quốc đã nối lại chính sách miễn thị thực 15 ngày và thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương cho người mang hộ chiếu phổ thông đến từ 15 nước trên thế giới. Đến nay, tổng cộng 989.000 công dân nước ngoài từ 15 quốc gia này đã được miễn thị thực khi vào Trung Quốc, chiếm hơn 60% số người đến Trung Quốc từ các nước này.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...