Ấn Độ bàn giao tên lửa hành trình BrahMos cho Philippines

21:43 - 21/04/2024

Ấn Độ hôm nay (19/4) đã bàn giao lô tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos cho Philippines. Các tên lửa này nằm trong hợp đồng mua bán trị giá 375 triệu đô-la được ký kết giữa hai bên vào năm 2022.

 

Hệ thống tên lửa BrahMos này được một máy bay vận tải C-17 của Không quân Ấn Độ chuyển tới bàn giao cho lực lượng Thủy quân lục chiến Philippines. Đây cũng là lần đầu tiên Ấn Độ xuất khẩu tên lửa BrahMos. Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, việc xuất khẩu các bệ phóng cho hệ thống tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos, cùng với các tên lửa còn lại, đã triển khai từ tháng trước.

Theo thỏa thuận, công ty BrahMos Aerospace, một liên doanh giữa Ấn Độ và Nga, sẽ cung cấp cho Philippines 3 khẩu đội của hệ thống Brahmos. Ba khẩu đội này sẽ được Manila triển khai tại các khu vực ven biển của nước này nhằm năng cao năng lực phòng vệ. Thỏa thuận cũng bao gồm gói hỗ trợ hậu cần và việc đào tạo cho đội ngũ vận hành và bảo trì hệ thống.

Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos do BrahMos Aerospace, một liên doanh giữa Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) và công ty NPO Mashinostroyeniya của Nga sản xuất. BrahMos được đánh giá là một trong những chương trình tên lửa thành công nhất trên thế giới, đóng vai trò then chốt trong hệ thống răn đe của Ấn Độ.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...