Ngày đầu cuộc Tổng tuyển cử tại Ấn Độ ghi nhận tỷ lệ cử tri đi bầu cao

21:52 - 21/04/2024

Ngày 19/4, vòng 1 của cuộc Tổng tuyển cử bầu Hạ viện Ấn Độ năm 2024 đã diễn ra. Có 102 khu vực bầu cử tại 21 bang và vùng lãnh thổ liên bang của Ấn Độ tổ chức tiến hành bỏ phiếu trong vòng đầu tiên này. Đây là vòng bầu cử có quy mô lớn nhất trong 7 giai đoạn của cuộc bầu cử Hạ viện Ấn Độ năm nay.

Sự kiện này không chỉ là một cuộc cạnh tranh giữa các đảng phái chính trị mà còn là một phép thử cho sức mạnh của nền dân chủ Ấn Độ. Các đảng phái chính trị đã kết thúc chiến dịch vận động tranh cử với những mục tiêu và lời hứa, người dân Ấn Độ hôm nay đã được thể hiện lựa chọn của mình thông qua các lá phiếu.

Các điểm bỏ phiếu được mở cửa từ lúc 7 giờ sáng. Nhiều cử tri đến từ sớm để thực hiện quyền công dân của mình. Trong ngày đầu tiên của cuộc Tổng tuyển cử, khoảng 166 triệu cử tri Ấn Độ ở 102 khu vực bầu cử tham gia bỏ phiếu. Theo dữ liệu của Ủy ban Bầu cử Ấn Độ, bang Tripura đang dẫn đầu về tỷ lệ cử tri đi bầu, khoảng 68%, tính đến 3 giờ chiều giờ địa phương. Các bang khác như Tây Bengal (66,34%), Assam (60,70%), Meghalaya (61,95%), Manipur (63,04%) và Madhya Pradesh (53,40%) cũng đang chứng kiến ​​tỷ lệ cử tri đi bầu cao. Trong khi bang Bihar ghi nhận tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp nhất, khoảng 39,73%.

Các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào lúc 6 giờ chiều. Ủy ban Bầu cử Ấn Độ đã thiết lập tổng cộng 180.000 điểm bỏ phiếu, đồng thời triển khai khoảng 1,8 triệu nhân viên bầu cử để đảm bảo công tác tổ chức và hỗ trợ cử tri.

Theo các quan sát viên quốc tế và các tổ chức phi chính phủ, ngày đầu tiên cuộc tổng tuyển cử Ấn Độ năm nay ghi nhận sự minh bạch và được tổ chức chặt chẽ. Tuy nhiên, một số sự cố kỹ thuật đã xảy ra tại một số điểm bỏ phiếu.

Ấn Độ đã tăng cường an ninh và giám sát tại các khu vực bầu cử thông qua việc triển khai lực lượng bảo vệ và hậu cần, với khoảng 15.000 nhân viên an ninh. Cùng với đó, 6 máy bay trực thăng Mi-17 của Lực lượng Không quân Ấn Độ cũng đã được huy động để hỗ trợ quá trình bầu cử.

Cuộc Tổng tuyển cử tại Ấn Độ năm 2024 được coi là cuộc chạy đua giữa Liên minh Dân chủ Quốc gia (NDA), do Đảng cầm quyền BJP của Thủ tướng Narendra Modi lãnh đạo, với nhóm các đảng phái đối lập thuộc Liên minh Toàn diện Phát triển Quốc gia Ấn Độ (INDIA) do Đảng Quốc đại là nòng cốt.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...