Peru: Tận dụng kim loại từ vũ khí để xây dựng công viên

21:49 - 21/04/2024

Trong bối cảnh tình trạng bạo lực gia tăng tại thủ đô Lima, chính quyền Peru đã nghĩ ra cách nung chảy vũ khí bị thu giữ làm kim loại dùng để xây dựng công viên.

Sáng kiến này được cho là sẽ giảm số lượng tội phạm, đồng thời đảm bảo người dân sẽ có thêm các địa điểm công cộng để sinh hoạt an toàn.

Tại một công viên ở thủ đô Lima của Peru, nhiều người khi đi qua vẫn nghĩ rằng đây chỉ là một công viên thông thường. Nhưng điều đặc biệt của công viên này lại nằm trong những dụng cụ thể dục và trang thiết bị vui chơi công cộng.

Những công trình trên đã sử dụng kim loại được nung chảy từ hơn 6.000 loại vũ khí của các tội phạm bị thu giữ. Các vũ khí nguy hiểm giờ đây đã trở thành những chiếc bập bênh và xích đu để trẻ em trong khu vực có thể vui chơi thỏa thích.

Chính quyền Peru đã triển khai chiến dịch trên nhằm ổn định tình hình an ninh của thị trấn San Juan de Miraflores - một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi bạo lực băng đảng tội phạm. Động thái này đã nhận được đông đảo sự ủng hộ từ người dân địa phương.

Peru: Tận dụng kim loại từ vũ khí để xây dựng công viên
 

Chị Giulianna Corder, một người dân Peru, cho biết: "Chúng tôi hy vọng rằng mọi người sẽ đến tham quan công viên này nhiều hơn. Nhờ vào việc nung chảy vũ khí bị tịch thu để xây dựng công viên, chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp giảm số lượng tội phạm và làm cho công viên an toàn hơn".

Ông Julio Pena cho rằng: "Các tên tội phạm sẽ tiếp tục sử dụng các loại vũ khí nếu chúng không bị phá hủy. Vì vậy, tôi nghĩ cần phải tiêu hủy tất cả vũ khí bị tịch thu. Đó là cách duy nhất để ngăn chặn vũ khí rơi vào tay nhiều đối tượng khác".

Năm 2023, giới chức Peru đã tiêu hủy hơn 21.000 vũ khí bị thu giữ từ các tội phạm trên toàn quốc. Theo chính quyền địa phương, hai công viên nữa sẽ được xây dựng bằng kim loại từ vũ khí nung chảy ở thủ đô Lima trong thời gian sắp tới.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...