Rơi máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Nga

21:50 - 21/04/2024

Theo Bộ Quốc phòng Nga, thông tin sơ bộ cho thấy, chiếc Tu-22M3 gặp nạn do trục trặc kỹ thuật. Trong khi đó, truyền thông Ukraine đưa tin lực lượng nước này lần đầu tiên bắn hạ máy bay ném bom chiến lược của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/4 cho biết, một máy bay Tu-22M3 của lực lượng hàng không vũ trụ đã bị rơi ở Stavropol trong lúc quay trở về căn cứ sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, thông tin sơ bộ cho thấy, chiếc máy bay gặp nạn do trục trặc kỹ thuật.

“Một chiếc máy bay Tu-22M3 của lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã bị rơi ở lãnh thổ Stavropol sau khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và đang quay trở lại căn cứ. Các phi công đã thoát ra ngoài. Ba người đã được đội tìm kiếm cứu nạn sơ tán. Một phi công hiện đang được tìm kiếm. Thời điểm xảy ra sự việc, không có đạn dược trên máy bay và không có thiệt hại gì trên mặt đất”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Thống đốc vùng Stavropol cho biết hai phi công của chiếc máy bay bị rơi đã được chuyển đến bệnh viện.

Theo thông tin mới nhất, phi công thứ ba đã thiệt mạng. Việc tìm kiếm phi công thứ tư vẫn đang được tiến hành.

Trang Ukrinform của Ukraine đưa tin, các lực lượng nước này đã lần đầu tiên bắn một máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Nga.

Trong một thông báo trên Telgram, Tư lệnh Không quân Ukraine, Trung tướng Mykola O Meatchuk cho hay, đêm 18 rạng sáng 19/4, lực lượng Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tổng hợp vào Ukraine bằng tên lửa các loại và máy bay không người lái tấn công.

Thei ông Meatchuk, các đơn vị tên lửa phòng không của Không quân Ukraine phối hợp với Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine lần đầu tiên bắn hạ máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3, loại máy bay mà Nga sử dụng để phóng tên lửa hanhg trình Kh-22 vào các thành phố của Ukraine. Trong cuộc tấn công hôm nay, lần đầu tiên Ukraine đánh chặn được 2 quả tên lửa Kh-22.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...