Saudi Arabia: Các lệnh trừng phạt Nga có thể dẫn đến thiếu nguồn cung năng lượng

07:42 - 06/02/2023

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman cảnh báo, các biện pháp trừng phạt của các nước phương Tây áp đặt với Nga và đầu tư thấp vào lĩnh vực năng lượng có thể dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung cấp năng lượng trong tương lai.

Trả lời phỏng vấn tại một Hội nghị năng lượng ở Thủ đô Riyadh, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia nhấn mạnh, tất cả những cái gọi là trừng phạt, cấm vận, thiếu đầu tư, sẽ tập hợp lại thành một tác động duy nhất, đó là thiếu nguồn cung tất cả các loại năng lượng vào thời điểm rất cần năng lượng. 

Là một thành viên “trụ cột” của Nhóm Các nước xuất khẩu dầu mỏ cùng các đối tác (OPEC+), ông Salman tái khẳng định, nhóm OPEC+ sẽ thực hiện các vấn đề chính sách liên quan đến thị trường năng lượng và dầu mỏ, không can dự các vấn đề chính trị.

Trong cuộc họp mới đây nhất vào ngày 1/2, OPEC+ đã thống nhất giữ nguyên mức cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày hiện nay, trong bối cảnh triển vọng nhu cầu nhiên liệu đang dần cải thiện tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và là nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu toàn cầu./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...