Pháp kêu gọi người dân tăng cường phòng dịch và tiêm vaccine ngừa Covid-19

13:38 - 05/12/2022

Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục xu hướng tăng cao tại Pháp khi số ca mắc mới và phải nhập viện điều trị tăng lần lượt hơn 40% và 20% so với tuần trước.

Các nhà chức trách Pháp cũng đặc biệt lo ngại khi chiến dịch tiêm mũi vaccine tăng cường chưa được đẩy mạnh và khuyến cáo người dân nâng cao ý thức tuần thủ các biện pháp phòng dịch trước kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Theo Cơ quan Y tế công Pháp, số ca mắc Covid-19 mới tại Pháp trong tuần qua đã tăng hơn 40%, lên mức 55.000 trường hợp mỗi ngày. Trung bình mỗi ngày các bệnh viện tại Pháp cũng ghi nhận 1.000 ca mới và 22% trong số này phải điều trị tích cực.

Theo chuyên gia miễn dịch Brigitte Autran, Chủ tịch Hội đồng Giám sát và Dự báo các nguy cơ y tế, dù còn quá sớm để nói về làn sóng dịch thứ 9 nhưng các chỉ số liên quan đến Covid-19 có xu hướng tăng mạnh trong những tuần gần đây là dấu hiệu đáng lo ngại. 

Bà Brigitte Autran cũng bày tỏ lo ngại khi chiến dịch tiêm mũi vaccine tăng cường không đạt kết quả tích cực. Sau 2 tháng phát động chiến dịch, đến nay mới chỉ có thêm khoảng 2 triệu người Pháp tham gia hưởng ứng, trong đó số người trong độ tuổi trên 60 chỉ chiếm khoảng 30%. Số người cao tuổi chấp nhận sử dụng các loại vaccine thế hệ mới đã được chứng minh có hiệu quả điều trị với virus SARS-CoV-2 và các biến thể của biến thể Omicron cũng đặc biệt thấp, ở mức trên dưới 10%. 

Phát biểu trước Quốc hội Pháp trong tuần qua, Thủ tướng Élisabeth Borne kêu gọi người dân nâng cao ý thức để ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 mới.

“Tôi đặc biệt kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa. Hãy đeo khẩu trang khi tiếp xúc với những người dễ bị tổn thương hoặc đến những khu vực đông người như khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Đó là những cử chỉ nhỏ nhưng có thể cứu mạng sống của chúng ta và có ý nghĩa quyết định trong việc đẩy lùi dịch bệnh”.     

Các chuyên gia y tế Pháp tiếp tục cảnh báo các bệnh viện tại Pháp một lần nữa có thể rơi vào tình trạng quá tải khi đứng trước nguy cơ chưa từng có là phải đối mặt với 3 làn sóng dịch cùng lúc là dịch Covid-19, cúm mùa và viêm tiểu phế quản ở trẻ em. 

Hiện hai vùng Normandie và Bretagne ở phía Tây Bắc nước Pháp đã được đặt trong tình trạng báo động đỏ về cúm mùa trong khi 6/13 vùng còn lại được cảnh báo da cam. Nhiều dự báo cho rằng dịch Covid-19 hoặc cúm mùa sẽ có thể đạt đỉnh trong dịp nghỉ lễ đón Giáng sinh và năm mới 2023 sắp tới./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...