Israel tăng cường tấn công vào Lebanon

16:06 - 26/04/2024

Tiếp tục đợt gia tranh ác liệt qua biên giới kéo dài hơn 6 tháng qua, quân đội Israel vừa tiến hành thêm nhiều đợt không kích và pháo kích dữ dội vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah ở Lebanon.

Thông báo trưa nay của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, trong đêm qua và sáng nay, không quân Israel đã đánh phá hàng loạt mục tiêu của Hezbollah ở miền Nam Lebanon, trong đó có một bệ phóng tên lửa ở khu vực Tayr Harfa, một tòa nhà ở vùng Ayta ash-Shab, một cấu trúc quân sự ở vùng Markaba và một đài quan sát ở Marwahin.

Lực lượng pháo binh Israel khai hỏa, đánh phủ đầu vào một loạt vị trí của Hezbollah ở các khu vực Chihine và Kfarchouba. Quân đội Israel khẳng định đã phá hủy nhiều mục tiêu quân sự của Hezbollah, loại khỏi vòng chiến đấu một số tay súng và vô hiệu hóa nhiều mối đe dọa nghiêm trọng.

Các cuộc tấn công của Israel vào Lebanon được đẩy mạnh sau khi Hezbollah tiến hành cuộc tập kích bằng máy bay không người lái hồi chiều qua vào căn cứ quân sự Israel khu vực Acre, vị trí nằm sâu nhất trong lãnh thổ Israel kể từ đầu đợt giao tranh bùng phát ngày 8/10/2023.

Cuộc tập kích không gây ra bất kỳ thương vong hay thiệt hại nghiêm trọng nào, nhưng đánh dấu bước leo thang mới trong lần đối đầu đẫm máu kéo dài hơn 6 tháng qua giữa hai bên. Giới phân tích khu vực lo ngại việc hai bên liên tiếp phát động các đợt tấn công ăn miếng trả miếng nhằm vào nhau làm gia tăng nguy cơ bùng phát thành xung đột toàn diện, tương tự như cuộc chiến thảm khốc mùa hè năm 2006 khiến hàng nghìn người thương vong.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...