Nga nâng cấp hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tại Moscow

11:00 - 23/03/2023

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu ngày 22/3 cho biết quân đội Nga sẽ hoàn thành việc hiện đại hóa các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa của Moscow trong năm nay.

Phát biểu tại cuộc họp cấp bộ trưởng về chương trình mua sắm vũ khí, ông Shoigu cho biết, việc nâng cấp sẽ bao gồm thay đổi các thành phần trong lực lượng bảo vệ thành phố, trong đó có kế hoạch thành lập một trung đoàn mới được trang bị hệ thống tên lửa phòng không tầm trung S-350 Vityaz.

Ông Shoigu nói thêm rằng, Nga sẽ đưa hệ thống 'Razvyazka' vào sử dụng, đề cập đến chương trình hiện đại hóa một trạm radar mặt đất ở Moscow kéo dài hàng thập kỷ, đóng vai trò là một trong những thành phần quan trọng trong cấu trúc kiểm soát không gian quân sự của Nga. Cơ sở nâng cấp này có ăng ten phát và ăng ten thu nằm cách nhau vài km, chuyên theo dõi các tàu vũ trụ nhỏ, chẳng hạn như vệ tinh CubeSat do công ty con của tập đoàn quốc phòng Nga Almaz-Antey chế tạo.

Các chuyên gia quân sự tin rằng nó cũng cung cấp thông tin mục tiêu cho các hệ thống tên lửa chống vệ tinh và hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo tiên tiến của Nga.

Trước đây, Moscow từng được củng cố hệ thống phòng thủ để đối phó nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công hạt nhân tiềm tàng trong thời kỳ Liên Xô./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...