Nga giới thiệu nhiều vũ khí hiện đại tại Diễn đàn và Hội thao quân sự quốc tế

08:13 - 17/08/2022

Tại Diễn đàn kỹ thuật - quân sự quốc tế Army-2022 và Hội thao quân sự quốc tế Army Games-2022 ở công viên Patriot, ngoại ô Moscow, Nga giới thiệu nhiều vũ khí hiện đại, thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước.

 

Diễn đàn kỹ thuật - quân sự quốc tế và Hội thao quân sự quốc tế tại Nga được tổ chức nhằm mục đích tạo điều kiện kết nối và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa công tác nghiên cứu, phát triển, chế tạo và sử dụng trang thiết bị vũ khí, khí tài quân sự của Nga và các nước trên thế giới. Đây cũng là dịp để Nga quảng bá và thúc đẩy xuất khẩu vũ khí đến các nước trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại diễn đàn, Tổng thống Nga Putin cho rằng, nhiều mẫu vũ khí của Liên bang Nga đi trước các đối tác nước ngoài hàng chục năm, vượt trội hơn hẳn về tính năng và Nga sẵn sàng phát triển các mối quan hệ hợp tác để tạo ra các loại vũ khí và trang thiết bị quân sự mới.

Tại diễn đàn, Tập đoàn công nghệ quốc gia Nga Rostec cho biết, sẽ trưng bày hơn 1.000 mẫu vũ khí, trang thiết bị quân sự. Trong đó, Tập đoàn xuất khẩu vũ khí và kỹ thuật quân sự Nga (Rosoboronexport) thuộc Rostec khẳng định, sẽ giới thiệu hơn 200 mẫu vũ khí và trang thiết bị quân sự hiện đại, hướng đến xuất khẩu của Nga. Đó là mẫu xe tăng T-14 Armata, hệ thống phòng không Tor-E2, máy bay không người lái đa chức năng Orlan-10E và Orlan-30, súng cối di động hạng nhẹ 2B25 (cỡ nòng 82mm)…

Đáng chú ý, Tập đoàn "Vũ khí tên lửa chiến thuật" (KTRV) của Nga lần đầu tiên giới thiệu tên lửa hành trình mới X-69. X-69 được thiết kế để tiêu diệt một loạt các mục tiêu mặt đất đứng yên với tọa độ xác định khi phóng, được trang bị kết hợp hệ thống dẫn đường và điều khiển tự động, có tầm bắn lên tới 290 km, với tốc độ từ 700 - 1000 km/giờ.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, cơ quan vũ trụ Nga (Roscosmos) đã công bố mô hình trạm vũ trụ mới của riêng mình, trong bối cảnh nước này có ý định rút khỏi Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS). Roscosmos cho biết, trạm vũ trụ của Nga sẽ được triển khai theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1, trạm vũ trụ gồm 4 modun sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trước năm 2030. Giai đoạn 2 sẽ có thêm 2 môđun và một nền tảng dịch vụ, bắt đầu hoạt động từ 2030-2035.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tại diễn đàn năm nay dự kiến sẽ ​​ký 45 hợp đồng cung cấp vũ khí, trang thiết bị quân sự với trị giá khoảng hơn 500 tỷ rúp (khoảng 8 tỷ USD)./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...