Nga coi Tổng thống Ukraine là “mục tiêu quân sự hợp pháp”

16:24 - 21/05/2024

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là “mục tiêu quân sự hợp pháp”.

Phát biểu với hãng thông tấn TASS ngày 20/5, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói rằng, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đứng đầu một chế độ chính trị thù địch và đang gây chiến với Nga.

“Lãnh đạo của các quốc gia đang tiến hành chiến tranh luôn được coi là mục tiêu quân sự hợp pháp”, ông Medvedev nhấn mạnh.

Đầu tháng này Bộ Nội vụ Nga đưa ông Zelensky vào danh sách truy nã theo một điều khoản của Bộ luật Hình sự nhưng chưa nêu rõ điều khoản cụ thể nào.

Ông Medevdev nói thêm rằng việc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mất “địa vị chính thức” sau ngày 20/5 “cũng không thay đổi điều gì”.

Theo hiến pháp Ukraine, nhiệm kỳ 5 năm của Tổng thống Zelensky kết thúc vào ngày 20/5. Cuộc bầu cử tổng thống Ukraine ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 3, nhưng đã bị hoãn lại với lý do thiết quân luật, được áp đặt sau khi xung đột với Nga bùng phát vào tháng 2/2022. Ukraine đã nhiều lần gia hạn thiết quân luật.

Tháng 12/2023, ông Zelensky tuyên bố sẽ không có cuộc bầu cử tổng thống hoặc quốc hội nào được tổ chức chừng nào thiết quân luật vẫn còn hiệu lực. Đầu tháng 5, các nhà lập pháp Ukraine đã phê chuẩn gia hạn tình trạng thiết quân luật thêm 3 tháng.

Người phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 20/5 cho biết việc nhiệm kỳ của ông Zelensky kết thúc sẽ không ảnh hưởng tới cuộc xung đột tại Ukraine, khẳng định chiến dịch của Nga vẫn sẽ tiếp diễn. Quan chức này hôm 28/4 nhận định người dân Ukraine sẽ sớm “đặt câu hỏi về tính hợp pháp” đối với chức vụ của Tổng thống Zelensky.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...