Nga có thể tuyên bố sáp nhập 4 vùng của Ukraine trong tuần này

06:49 - 28/09/2022

Bộ Quốc phòng Anh dự đoán Nga có thể sẽ tuyên bố sáp nhập các vùng của Ukraine vào lãnh thổ Liên bang Nga ngay trong tuần này.

“Nhiều khả năng Tổng thống Putin sẽ sử dụng bài phát biểu của ông để chính thức thông báo việc sáp nhập các vùng lãnh thổ tại Ukraine vào Liên bang Nga. Các cuộc trưng cầu dân ý đang được tiến hành tại các vùng lãnh thổ này dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 27/9”, Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong báo cáo tình báo cập nhật hôm 26/9.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, Tổng thống Putin dự kiến sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Nga vào ngày 30/9 và có thể sử dụng bài phát biểu này để chính thức thông báo về việc sáp nhập.

Bộ Quốc phòng Anh nhận định, các nhà lãnh đạo Nga gần như chắc chắn hy vọng rằng, bất kỳ thông báo sáp nhập nào sẽ được coi là lời giải thích cho ‘chiến dịch quân sự đặc biệt’ và sẽ làm gia tăng sự ủng hộ đối với cuộc xung đột”.

Một nguồn tin tại Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) cho biết, các nghị sĩ Nga có thể tổ chức một phiên họp toàn thể để thông qua dự luật về việc sáp nhập các vùng lãnh thổ tại Ukraine vào tối 28/9 và ngày 29/9.

Các cuộc trưng cầu ý dân về việc sáp nhập vào lãnh thổ Nga hiện được tổ chức tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng, vùng Zaporozhye và Kherson của Ukraine từ 23-27/9. Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh Moscow sẽ tôn trọng kết quả của các cuộc trưng cầu ý dân này.

Trong khi đó, lãnh đạo Crimea, ông Sergey Aksyonov nói rằng, Nga có thể tiến hành chiến dịch chống khủng bố trong trường hợp các vùng Donbass (gồm DPR và LPR), Zaporizhzhia và Kherson sáp nhập vào lãnh thổ Nga.

Chủ tịch Ủy ban An ninh Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Anatoly Vyborny cũng đồng quan điểm, cho rằng: “Một chiến dịch chống khủng bố có thể cần được thực hiện tại các khu vực mới của Nga để chống lại các cuộc tấn công khủng bố từ phía chính quyền và các lực lượng vũ trang Ukraine”./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...