Nga chỉ rõ không thể loại nước này khỏi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

12:21 - 01/07/2022

Ngày 30/6, Bộ Ngoại giao Nga chỉ rõ rằng, không thể loại Nga khỏi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi loại Nga khỏi tổ chức này.

 

Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế của Bộ Ngoại giao Nga Petr Ilyichev cho rằng, lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine Zelensky nhằm loại Nga khỏi Hội đồng Bảo an và Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chỉ nhằm thu hút sự chú ý. Ông chỉ rõ: "Chương 2 của Điều 6 Hiến chương Liên Hợp Quốc liên quan đến quyết định của Đại hội đồng về việc loại khỏi Liên Hợp Quốc. Việc này cần được thực hiện theo khuyến nghị của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc". Theo Vụ trưởng Ilyichev, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ không chấp nhận khuyến nghị như vậy, bởi vì Nga sẽ sử dụng quyền phủ quyết.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Zelensky, phát biểu trực tuyến tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, kêu gọi loại Nga khỏi Hội đồng Bảo an và Đại hội đồng.

Như đã nêu trong Hiến chương Liên Hợp Quốc, một thành viên của tổ chức "vi phạm một cách có hệ thống các nguyên tắc trong Hiến chương này có thể bị Đại hội đồng khai trừ khỏi tổ chức theo đề nghị của Hội đồng Bảo an".

Việc Nga tham gia Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với tư cách là thành viên thường trực được nêu trong Điều 23 của Hiến chương Tổ chức. Do đó, để loại Nga khỏi Hội đồng Bảo an, cần phải sửa đổi Hiến chương Liên Hợp Quốc. Theo Hiến chương Liên Hợp Quốc, các sửa đổi cần có chữ ký của tất cả các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an. Đồng thời, Nga có quyền phủ quyết đề xuất đó./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...