Mỹ tuyên bố không thay đổi tình trạng hạt nhân trước lời đe dọa từ Nga

12:00 - 28/09/2022

Một phát ngôn viên bộ Quốc phòng Mỹ ngày 28/9 cho biết, Mỹ sẽ không thay đổi tình trạng hạt nhân của nước này kể cả sau khi Nga dọa sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine.

Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Mỹ Patrick Ryder cho biết, Mỹ nghiêm túc trước các mối đe dọa như vậy nhưng ở thời điểm hiện tại, Mỹ chưa thấy có điều gì khiến nước này cần điều chỉnh tình trạng hạt nhân của mình. Ông Ryder cũng từ chối trả lời về việc liệu phía Nga đã có động thái gì mới với các lực lượng hạt nhân hay chưa.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước đã ra lệnh động viên một phần, lần đầu tiên kể từ Thế chiến thứ hai, đồng thời ủng hộ kế hoạch sáp nhập một phần ở Ukraine vào Nga. Tổng thống Putin cũng cảnh báo các nước phương Tây, ông không đùa khi nói rằng sẽ sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ nước Nga.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Nga, Dmitry Medvedev ngày 27/9 nhấn mạnh, Nga có quyền tự vệ với vũ khí hạt nhân nếu bị đẩy tới giới hạn.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan ngày 26/9 cảnh báo, Mỹ sẽ đáp trả quyết đoán với mọi cuộc tấn công hạt nhân của Nga chống lại Ukraine, đồng thời cảnh báo những hậu quả thảm khốc nếu điều này xảy ra.

Mỹ và Nga hiện đang sở hữu khoảng 90% số đầu đạn hạt nhân của thế giới và đây là hai cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới. Theo Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ, Nga có 5.977 đầu đạn hạt nhân, Mỹ có 5.428 đầu đạn hạt nhân, Trung Quốc có 350 đầu đạn hạt nhân./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...