Mỹ triển khai hệ thống HIMARS tới quốc gia Baltic sát Nga

15:20 - 27/09/2022

Bộ Tư lệnh Lục quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi tuyên bố sẽ điều 2 hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) tới Latvia tham gia cuộc tập trận quân sự do NATO dẫn đầu.

Hệ thống M142 HIMARS được đưa tới Latvia - quốc gia Baltic trong ngày 26/9 để tham gia cuôc tập trận NAMEJS dự kiến diễn ra từ 5/9-9/10. Các hệ thống tên lửa do Mỹ sản xuất sẽ được sử dụng vào ngày 26 và 27/9 nhằm thể hiện việc triển khai nhanh chóng các vụ phóng chính xác tầm xa tới biên giới phía đông của NATO.

“NAMEJS được thiết kế để tăng cường khả năng sẵn sàng, mức độ sát thương, hiện đại hóa và khả năng tương tác thông qua năng lực nhanh chóng các hệ thống tầm xa chính xác của Lục quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi trong sự phối hợp với các đồng minh và đối tác, đồng thời kết hợp hỏa lực trong môi trường đa quốc gia”, tuyên bố của Bộ Tư lệnh Lục quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi cho biết.

Các cuộc tập trận cũng sẽ có sự tham gia của Hệ thống Tên lửa đất đối không tiên tiến quốc gia (NASAMS) của Tây Ban Nha để huấn luyện khả năng bảo vệ phòng không.

Ngoài cuộc tập trận NAMEJS 2022, NATO dự định tổ chức thêm các cuộc diễn tập trong khu vực với tên gọi “Silver Arrow”. Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tuyên bố khoảng 4.200 binh sỹ từ 17 quốc gia sẽ tham gia vào các cuộc diễn tập nhằm “củng cố sự đoàn kết của các lực lượng trên bộ và trên không” và cải thiện khả năng chiến đấu cũng như khả năng sẵn sàng “răn đe và phòng thủ”.

Các cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và NATO tiếp tục gia tăng do xung đột ở Ukraine. Sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố lệnh động viên một phần vào tuần trước, một số nước Baltic và ba Lan đã kêu gọi NATO tăng cường hiện diện ở sườn phía Đông của liên minh.

Trong khi đó, Nga cảnh báo sẽ không ngần ngại sử dụng “mọi biện pháp” để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và sẽ đáp trả phù hợp nếu NATO quyết định tấn công Nga bằng vũ khí hạt nhân hoặc các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...