Mỹ cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ không phát động chiến dịch quân sự tại Syria

11:44 - 25/05/2022

Ngày 24/5, Mỹ cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ không nên phát động bất kỳ hoạt động quân sự mới nào ở miền Bắc Syria.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ không nên phát động bất kỳ hoạt động quân sự mới nào ở miền Bắc Syria, đồng thời cho rằng sự leo thang như vậy sẽ làm suy yếu sự ổn định của khu vực cũng như gây nguy hiểm cho các lực lượng Mỹ đang tham gia liên minh chống IS.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ tuân thủ tuyên bố chung được đưa ra vào tháng 10/2019, bao gồm cả việc ngừng các hoạt động tấn công ở Đông Bắc Syria. Mỹ cho rằng việc duy trì và tôn trọng các khu vực ngừng bắn là điều tối quan trọng đối với cả hai bên.

Trong khi đó, người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric cũng bác bỏ bất kỳ hành động quân sự mới nào ở Syria, đồng thời khẳng định những gì Syria cần là một giải pháp chính trị và sự viện trợ nhân đạo nhiều hơn.

Trước đó, ngày 23/5, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thông báo, các lực lượng vũ trang nước này Nhĩ Kỳ sẽ sớm khởi động một chiến dịch quân sự mới ở miền Bắc Syria, nhằm thiết lập một vùng an toàn sâu 30 km dọc theo biên giới phía nam với nước này.

Kể từ năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành 3 hoạt động quân sự ở Syria nhằm chống lại các chiến binh người Kurd, những người đã liên minh với Mỹ trong chiến dịch chống IS. Trong đó chiến dịch quân sự gần đây nhất diễn ra tháng 10/2019, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rút các lực lượng khỏi Syria sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống khủng bố./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...