Máy bay quân sự Mỹ Osprey rơi xuống biển phía Tây Nhật Bản

00:38 - 01/12/2023

Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản hôm nay (29/11) cho biết một máy bay V-22 Osprey của quân đội Mỹ đã rơi xuống vùng biển gần đảo Yakushima phía tây nước này.

Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, họ không có thông tin chi tiết về vụ việc, bao gồm tình trạng những người trên máy bay. Trong khi đó, người phát ngôn của lực lượng Mỹ trong khu vực cho biết quân đội nước này đang thu thập thông tin về vụ việc.

Đài truyền hình MBC của Nhật Bản đưa tin vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ 47 phút chiều nay, theo giờ địa phương. Các nhân chứng cho biết động cơ bên trái của máy bay giống như đang bốc cháy khi máy bay lao xuống biển,

Hồi tháng 8/2023, một chiếc Osprey khác của Mỹ cũng đã bị rơi ngoài khơi bờ biển phía bắc Australia khi đang vận chuyển quân đội trong một cuộc tập trận quân sự thường kỳ, khiến 3 lính thủy đánh bộ của Mỹ thiệt mạng. Trước đó, tháng 12/2016 cũng đã xảy ra 1 vụ tai nạn máy bay tại vùng biển ngoài khơi đảo Okinawa phía nam Nhật Bản.

Dư luận Nhật Bản thường xuyên tranh cãi về việc triển khai máy bay vận tải Osprey ở nước này, với những lời chỉ trích cho rằng loại máy bay sử dụng động cơ lai (hybrid) dễ xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, quân đội Mỹ và Nhật Bản lại nói rằng nó an toàn.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...