Cách Nga bảo vệ thiết giáp trước đòn tấn công của UAV

04:20 - 01/12/2023

Nga được cho là đã gắn thiết bị gây nhiễu UAV cho xe thiết giáp và xe tăng để bảo vệ các phương tiện này trên chiến trường.

Trước khi tiến hành cuộc vượt sông để thiết lập đầu cầu đổ bộ ở tả ngạn sông Dnipro, lực lượng Ukraine được cho là đã mất nhiều tuần để chuẩn bị cho chiến trường ở Kherson, phía Nam nước này, trong đó phải kể đến kế hoạch tác chiến điện tử.

Theo Forbes, Ukraine đã thành lập các đơn vị gây nhiễu sóng vô tuyến di động, đồng thời nhắm mục tiêu tấn công các thiết bị gây nhiễu của Nga, để tạo ra một “vùng chết” cho máy bay không người lái của đối phương tại khu định cư Krynky – điểm đến cuối cùng trong chiến dịch vượt sông của họ.

Hiện giờ, Nga được cho là cũng áp dụng chiến thuật tương tự. Ngày càng có nhiều nhóm tấn công của Nga hoạt động dưới sự bảo vệ của thiết bị gây nhiễu sóng vô tuyến mà các binh sỹ đeo trên lưng, một nhà phân tích tình báo nguồn mở người Estonia cho biết. Nhà phân tích này đã đăng tải một số bức ảnh chụp từ máy bay không người lái của Ukraine về 3 phương tiện của Nga. Mỗi phương tiện đều có ăng-ten dành cho thiết bị gây nhiễu sóng vô tuyến ở gần đó.

Ngoài ra, Nga cũng gắn thiết bị gây nhiễu trên xe thiết giáp bánh xích MT-LB. Các thiết bị gây nhiễu này có thể giúp phương tiện tránh được các cuộc tấn công của máy bay không người lái. Tuy nhiên, nó sẽ không hiệu quả khi phương tiện vướng phải bãi mìn hoặc bị pháo binh đối phương bắn hạ.

Hiện ngành công nghiệp quốc phòng của Nga đang gia tăng quy mô sản xuất các thiết bị gây nhiễu chuyên dụng gắn trên xe. Ngày càng có nhiều xe tăng Nga mang thiết bị gây nhiễu Volnorez xuất hiện dọc chiến tuyến. Thiết bị này được cho là có thể làm gián đoạn tín hiệu chỉ huy của máy bay không người lái ở khoảng cách gần 1km.  

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...