Mỹ, Anh và Australia phát triển năng lực chiến đấu tiên tiến

10:52 - 02/12/2023

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ngày 1/12 cho biết Mỹ đang phát triển và thử nghiệm các năng lực chiến đấu tiên tiến với Anh và Australia. Đây là bước tiến mới vào giai đoạn hai của liên minh ba bên nhằm tăng cường hiện diện ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Anh và Australia ngày 1/12 đã có cuộc gặp tại Lầu Năm Góc ở thủ đô Washington, Mỹ. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, các bên đã có một cuộc thảo luận hiệu quả qua đó tái khẳng định cam kết nhằm đạt được các mục tiêu của liên minh giữa ba nước còn được biết đến với tên gọi AUKUS. Các bên đã tái khẳng định sức mạnh của liên minh cũng như tầm nhìn chung về một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.  

Bộ trưởng Lloyd Austin cho biết Mỹ đang phát triển và thử nghiệm các năng lực chiến đấu tiên tiến với Anh và Australia và đây là bước tiến mới vào giai đoạn hai của liên minh ba bên nhằm tăng cường hiện diện ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Trụ cột thứ nhất của AUKUS tập trung giúp Australia sản xuất tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân vào đầu năm 2024 và mua ít nhất 3 tàu ngầm hạt nhân của Mỹ trong những năm 2030. Trong khi đó, trụ cột thứ hai tập trung vào phát triển các năng lực chiến đấu tiên tiến giữa ba nước bao gồm một loạt các cuộc diễn tập thử nghiệm ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương bắt đầu từ đầu năm sau. Mỹ, Anh và Australia mới đây đã thành lập một nhóm công tác mới với đại diện của chính phủ và ngành công nghiệp quốc phòng của ba nước nhằm thúc đẩy sự phát triển của các hệ thống tiên tiến và năng lực chiến đấu theo trụ cột hai.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...