Ukraine nói gì về việc nhượng lãnh thổ cho Nga để gia nhập NATO?

17:41 - 01/12/2023

Nhượng bộ lãnh thổ cho Nga để đổi lấy tư cách thành viên NATO không phải một lựa chọn, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba cho hay.

Ý tưởng Ukraine nhượng bộ lãnh thổ mà Nga đang kiểm soát để đổi lấy tư cách thành viên NATO là điều không thể chấp nhận được, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba cho hay bên lề hội nghị ngoại trưởng NATO ở Brussels.

Ý tưởng trên được một số cựu quan chức cấp cao NATO đưa ra, trong đó có cựu Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen và cựu Chỉ huy Lực lượng NATO ở châu Âu James Stavridis. Ông Kuleba đã chỉ trích đề xuất này trước thềm cuộc họp giữa ngoại trưởng Ukraine và các ngoại trưởng NATO.

Ngoại trưởng Ukraine cũng bác bỏ nhận định cho rằng phương Tây đã “mệt mỏi” vì xung đột ở Ukraine, khẳng định sự thiếu hụt trong việc cung cấp vũ khí không liên quan đến việc này.

Tuần trước, tờ Bild của Đức đưa tin, các quan chức Mỹ và Đức muốn Kiev nhượng bộ cũng như tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow. Là những nước viện trợ lớn nhất cho Ukraine, hai nước này đang hạn chế cung cấp vũ khí mới song vẫn duy trì hỗ trợ ở mức tối thiểu để tránh quân đội Ukraine sụp đổ hoàn toàn.

Nói về nguồn cung vũ khí tại trụ sở của NATO, Ngoại trưởng Ukraine cho biết ông “không có lý do” gì để cho rằng phương Tây không thể cung cấp những gì Kiev mong đợi vì “thiếu ý chí chính trị”.

“Nhưng tôi có lý do để tin rằng nhiều công việc kỹ thuật cần được tiến hành để cung cấp vũ khí cho Ukraine”, Ngoại trưởng Kuleba nói.

Ngoại trưởng Ukraine cho biết, trong số 1 triệu đầu đạn pháo EU cam kết hỗ trợ, chỉ 300.000 đầu đạn đến tay Kiev. Ông tuyên bố Ukraine vẫn kiên định với các mục tiêu của mình, khẳng định “không gì có thể ngăn cản chúng tôi”.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...