Quân đội Israel bị tố vi phạm lệnh ngừng bắn tại Gaza

06:20 - 01/12/2023

Ít giờ sau khi thời gian gia hạn lệnh ngừng bắn tại dải Gaza có hiệu lực, truyền thông Palestine và khu vực hôm nay (28/11) đồng loạt cáo buộc quân đội Israel vi phạm lệnh ngừng bắn, đe dọa làm đổ vỡ thỏa thuận.

Cơ quan thông tin Palestine tại Gaza cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn tại phía Tây thành phố Gaza, nơi quân đội Israel đang kiểm soát; cho rằng nhiều khả năng các tiếng nổ này là do đạn pháo xe tăng của quân đội Israel gây ra.

Trong khi đó, ít nhất 2 nguồn tin từ Arab cho rằng quân đội Israel đã nổ súng tấn công một số mục tiêu chưa xác định ở phía Đông thành phố Khan Younis và thành phố Rafah cùng thuộc phía Nam Gaza. Quân đội Israel cũng bị cáo buộc nổ súng vào trại tị nạn Bờ Biển và quận Shiekh Radwan ở phía Bắc Gaza.

Đây được coi là những vi phạm ngừng bắn nghiêm trọng đầu tiên được ghi nhận tại Gaza kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn chính thức có hiệu lực sáng 24/11. Cả quân đội Israel và Lực lượng Hamas chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về diễn biến này.

Trong bối cảnh đó, truyền thông Arab cho biết giới chức hai nước Ai Cập và Qatar đang nỗ lực biến lệnh ngừng bắn tạm thời hiện nay thành lệnh ngừng bắn lâu dài, tạo điều kiện đưa hàng cứu trợ nhân đạo vào Gaza và khôi phục tiến trình đàm phán hòa bình.

Lệnh ngừng bắn ở Gaza vừa được Israel và Hamas thống nhất gia hạn thêm 2 ngày, sẽ hết hiệu lực vào sáng 30/11. Trong một tuyên bố đêm 27/11, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cảnh báo quân đội nước này sẽ lập tức mở lại chiến dịch quân sự tại Gaza với mức độ khốc liệt lớn hơn giai đoạn trước, ngay khi lệnh ngừng bắn kết thúc.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...