Lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc khiến 16 người thiệt mạng

22:35 - 18/08/2022

Một trận lũ quét nghiêm trọng đã xảy ra ở huyện Đại Thông, thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải vào đêm 17/8 đã khiến 16 người thiệt mạng và 36 người mất tích.

 

Đến thời điểm hiện tại công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang được khẩn trương tiến hành. Theo truyền thông Trung Quốc, một trận mưa lớn xảy ra tại huyện Đại Thông, thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải vào đêm ngày 17/8, đã gây ra lũ quét, sạt lở đất và chuyển dòng sông.

Hơn 1.500 hộ gia đình với 6.245 nhân khẩu thuộc 6 thôn của 2 thị trấn của huyện này bị ảnh hưởng. Tính đến 12 giờ trưa nay, bộ phận cứu hộ đã cứu được 2 người. Tuy nhiên đã có 16 nạn nhân tử vong và 36 người hiện đang mất tích.

Sau khi thảm họa xảy ra, tỉnh Thanh Hải đã khởi động cơ chế ứng phó khẩn cấp cấp 2 đối với các thảm họa bất ngờ của tỉnh, thành lập tổ công tác tổ chức thực hiện công tác cứu trợ, tìm kiếm người mất tích, ổn định chỗ ở cho người dân bị ảnh hưởng, loại bỏ những nguy cơ tiềm tàng, sửa chữa đường xá, thông tin và công trình điện.

Ủy ban Giảm nhẹ thiên tai Quốc gia và Bộ Ứng phó khẩn cấp Trung Quốc đã phát động ứng phó khẩn cấp cứu trợ thiên tai cấp 3 quốc gia, đối với thảm họa lũ quét ở huyện Đại Thông, hỗ trợ chính quyền địa phương làm tốt công tác cứu trợ thiên tai cũng như cuộc sống cho người dân bị ảnh hưởng.

Hiện tại, tỉnh Thanh Hải đã thành lập một bộ phận chỉ huy tiền phương, tổ chức cho các lực lượng cảnh sát vũ trang, an ninh, ứng phó khẩn cấp, y tế và cán bộ các thôn với hơn 2.000 người và 160 phương thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ, đồng thời huy động người dân xung quanh tham gia công tác cứu nạn./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...