Israel và Sudan sẽ sớm ký thỏa thuận hòa bình

09:24 - 03/02/2023

Israel và Sudan đã hoàn tất những bước cuối cùng của thỏa thuận hòa bình giữa hai nước. Dự kiến hai bên ​​sẽ được ký kết trong vòng vài tháng tới.

Ngoại trưởng Israel Eli Cohen đang có chuyến thăm lịch sử tới Khartoum nhằm mục đích ký thỏa thuận hòa bình với Sudan vào cuối năm nay. Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên đã hoàn thiện văn bản cuối của thỏa thuận và dự kiến sẽ ​​ ký sau khi chính quyền dân sự Sudan lên nắm quyền.

Trong các cuộc thảo luận, Ngoại trưởng Cohen đã mong muốn hỗ trợ Sudan phát triển trong các lĩnh vực dân sự, an ninh lương thực, quản lý nguồn nước, nông nghiệp và các lĩnh vực khác. Israel sẽ viện trợ cho Sudan, tập trung vào các dự án và xây dựng năng lực trong các lĩnh vực viện trợ nhân đạo, lọc nước, y học.

Chuyến thăm Sudan của Ngoại trưởng Israel được đánh giá sẽ đặt nền móng cho một thỏa thuận hòa bình lịch sử với một quốc gia Ả Rập, châu Phi và Hồi giáo chiến lược, cũng như thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Sudan sẽ tăng cường ổn định cho khu vực, góp phần đảm bảo an ninh cho Israel.

Nhiều năm qua, Israel là một đối tác quan trọng trong quá trình phát triển ở châu Phi và trong việc giải quyết hậu quả của biến đổi khí hậu và kinh tế ở lục địa đen./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...