Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi Hamas phóng thích con tin

22:47 - 30/11/2023

Hạ viện Mỹ ngày 28/11 đã thông qua hai nghị quyết trong đó có nội dung kêu gọi Hamas trao trả tự do cho các con tin đang bị bắt giữ ở Gaza.

Hạ viện Mỹ đã thống nhất thông qua nghị quyết lên án Hamas bắt giữ con tin và tấn công Israel hôm 07/10 đồng thời kêu gọi phong trào này trao trả tự do cho các con tin ở Gaza.

Hamas hôm 07/10 đã bất ngờ tấn công Israel khiến 1.200 người thiệt mạng đồng thời bắt giữ hơn 240 con tin ở Gaza nơi phong trào này nắm quyền kiểm soát kể từ năm 2007.  

Hạ viện Mỹ cũng thông qua một nghị quyết khác tái khẳng định quyền tồn tại của Israel như một nhà nước độc lập. Israel và Hamas hiện đang tạm ngừng bắn nhằm trao đổi con tin và tù nhân tuy nhiên cuộc xung đột ở Gaza dự kiến sẽ tiếp diễn khi thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt.

Hamas tới nay đã phóng thích hơn 80 con tin trong khi Israel đã trao trả tự do cho 180 tù nhân người Palestine. Hiện vẫn còn khoảng 170 con tin đang bị bắt giữ ở Gaza trong đó bao gồm 8 hoặc 9 công dân Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cáo buộc Hamas có ý định diệt chủng Israel đồng thời cam kết với giải pháp hai nhà nước qua đó ủng hộ Israel và nhà nước Palestine cùng tồn tại song song.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...