Đàm phán giữa Iran và IAEA thất bại

22:10 - 28/09/2022

Iran và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) nối lại đàm phán về việc khôi phục thoả thuận hạt nhân Iran tại Vienna, Áo. Tuy nhiên, hai bên không tìm được tiếng nói chung trong việc giám sát các chương trình hạt nhân của Iran.

Tổng Giám đốc IAEA Rafael Grossi đã có cuộc gặp Giám đốc Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran Mohammed Eslami hôm 26/9 nhằm thảo luận về cuộc điều tra số lượng urani được tìm thấy tại các địa điểm chưa được khai báo của Iran.

Theo ông Rafael Grossi, IAEA sẵn sàng giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng thông qua đối thoại, đồng thời đề nghị Iran hợp tác trong cuộc điều tra. Tuy nhiên, phía Iran từ chối yêu cầu này, gọi đây là cáo buộc vô căn cứ.

Các cuộc đàm phán giữa Iran và IAEA bị đình trệ từ tháng 6 vừa qua sau khi Cơ quan này thông qua nghị quyết chỉ trích Iran không giải thích về dấu vết urani tại các địa điểm không được khai báo. Trong một động thái đáp trả, Iran đã tắt một số máy quay giám sát của IAEA tại nhà máy làm giàu urani ở nước này.

Cuộc điều tra về dấu vết urani cũng trở thành điểm mấu chốt trong các cuộc đàm phán giữa Iran và Mỹ nhằm nối lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...