Cựu Tư lệnh Ukraine: Kiev sẽ tái chiếm Crimea trong năm 2023 bằng đòn tổng lực

06:36 - 29/11/2022

Một cựu tư lệnh Ukraine vừa tiết lộ với tờ The Economist rằng, quân đội Ukraine sẽ tấn công tái chiếm Crimea theo cách phi trực diện, sử dụng kết hợp nhiều chiến thuật khác nhau.

Viên cựu chỉ huy này cho hay, quân đội Ukraine lên kế hoạch và đang chuẩn bị cho việc tấn công bán đảo Crimea trong năm 2023 nhưng ông từ chối cung cấp thêm chi tiết.

Cựu tư lệnh đổ bộ đường không Mikhail Zabrodsky nói rằng, nếu quân đội tiết lộ mọi ý đồ trên mạng xã hội hoặc truyền hình thì sẽ “chẳng đạt được điều gì”.

Tuy nhiên, ông Zabrodsky có hé lộ rằng, một chiến dịch tái chiếm bán đảo này sẽ không được thực hiện theo lối tấn công vỗ mặt vô nghĩa mà sẽ được thực hiện theo lối binh chủng hợp thành, sử dụng kết hợp lực lượng lục quân, lực lượng đổ bộ đường biển và các cuộc không kích, bao gồm cả tập kích bằng thiết bị bay không người lái (UAV).

“Chúng tôi sẽ gây bất ngờ cho người ta”, ông Zabrodsky nói.

Mặc dù vậy, cựu chỉ huy nhấn mạnh rằng, Ukraine vẫn phải nỗ lực giành nhiều chiến thắng quân sự khác trước khi tính đến khung thời gian cho việc tấn công Crimea.

Trong khi đó, các chuyên gia quân sự cảnh báo rằng, nếu Kiev nỗ lực tái chiếm Crimea bằng vũ lực, điều đó có thể khiến họ phải trả giá đắt bởi lẽ Moscow sẽ leo thang xung đột, có thể tới mức độ sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...