Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf qua đời

05:11 - 06/02/2023

Cựu Tổng thống Pakistan, Tướng Pervez Musharraf đã qua đời sáng 5/2, tại một bệnh viện tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Ông Pervez Musharraf - người từng là cựu Tham mưu trưởng Quốc phòng Pakistan, trở thành Tổng thống của quốc gia Nam Á này sau một cuộc đảo chính vào năm 1999. Cho tới giờ, ông vẫn là Tổng thống tại nhiệm lâu nhất ở Pakistan. Ông được chính thức bầu là Tổng thống trong cuộc trưng cầu ý dân năm 2002 và nắm giữ chức vụ này tới năm 2008. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Musharraf đã phải từ chức vào ngày 18/8/2008 dưới áp lực phản đối của dư luận.

Ông cũng từng đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Pakistan từ năm 1998 đến năm 2001. Trong nhiệm kỳ của mình, nhà lãnh đạo quân sự Pervez Musharraf đã chấp nhận đề xuất của Mỹ đưa Pakistan trở thành đồng minh ở tuyến đầu sau loạt vụ khủng bố ngày 11/9.

Truyền thông Pakistan dẫn lời của các thành viên gia đình ông Musharraf cho biết cựu Tướng 4 sao qua đời sau thời gian dài chữa trị căn bệnh Thoái hóa tinh bột (Amyloidosis). Ông phải nhập viện trong vài tuần qua do biến chứng của căn bệnh. Cựu Tổng thống Pakistan chuyển tới sống tại Dubai kể từ năm 2016 để điều trị căn bệnh của mình. Ông từng bày tỏ mong muốn được trở về Pakistan trong những ngày cuối đời./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...