Công bố kết quả trưng cầu ý dân của cử tri Ukraine tại các điểm bỏ phiếu ở Nga

06:48 - 28/09/2022

Ngày 27/9, Nga đã công bố kết quả đầu tiên của cuộc trưng cầu ý dân sáp nhập Nga của các cử tri thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, cũng như các khu vực thuộc vùng Kherson và Zaporizhzhia do Nga kiểm soát.

Do giao tranh khốc liệt, một số lượng lớn người dân tại DPR, LPR, Zaporizhzhia và Kherson buộc phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Họ được bỏ phiếu bên ngoài các vùng lãnh thổ đó, trong đó có Nga. Nga đã hỗ trợ mở thêm hàng trăm điểm bỏ phiếu trên lãnh thổ nước này dành cho người dân sơ tán từ các khu vực nói trên.  

Theo Sputnik, đối với các cử tri thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, với 14,22% số lá phiếu được kiểm có tới 97,91% số cử tri ủng hộ vùng ly khai này gia nhập Nga.

Đối với các cử tri thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng, với 12,56% số lá phiếu được kiểm, tỷ lệ ủng hộ sáp nhập khu vực này vào Nga chiếm 97,82%.

Đối với các cử tri tại Zaporizhzhia, với 18% số phiếu được kiểm, tỷ lệ ủng hộ là 98,19%.

Sau khi kiểm 14% số lá phiếu của cử tri đến từ Kherson, cơ quan phụ trách bầu cử Nga cho biết có tới 96,97% số cử tri ủng hộ sáp nhập Nga.

Các cuộc bỏ phiếu tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, cũng như các khu vực thuộc vùng Kherson và Zaporizhzhia do Nga kiểm soát đã kết thúc vào lúc 16h hôm 27/9 (theo giờ Moscow). Các ủy ban phụ trách bầu cử của 4 khu vực này cho biết kết quả sơ bộ sẽ được thông báo vào tối cùng ngày. Còn kết quả của cuộc trưng cầu ý dân sẽ được công bố trong vòng 5 ngày kể từ khi cuộc bỏ phiếu kết thúc./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...