Cận cảnh Nga sử dụng "lửa mặt trời" TOS-1A tấn công thành trì đối phương

06:51 - 30/05/2023

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một video cho thấy hỏa thần nhiệt áp TOS-1A Solntsepyok (lửa mặt trời) phá hủy thành trì của Ukraine trong cuộc tiến công vào Svatovo ở khu vực Donbass bằng một quả pháo nhiệt áp.

TOS-1A sử dụng đầu đạn nhiệt áp để tạo sóng xung kích sau khi được kích nổ, có khả năng gây ra tổn thất đáng kể cho đối phương trong bán kính lớn. Đầu đạn này cũng giải phóng một đám mây khí có thể bốc cháy và tạo thành quả cầu lửa khổng lồ thiêu rụi bất kỳ thứ gì gần nó. Điều này khiến cho TOS-1A là vũ khí "lý tưởng" để phá hủy các boongke, các vị trí kiên cố và hầm dưới lòng đất của đối phương.

 

TOS-1A Solntsepyok là phiên bản mới nhất của hệ thống súng phun lửa TOS-1 được phát triển bởi Cục Thiết kế Omsk Transmash. Năm 2001, quân đội Nga chính thức đưa TOS-1A vào biên chế. Tháng 12/2017, lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Sinh học và Hóa học trên không đã ký hợp đồng mua 20 hệ thống TOS-1A Solntsepyok. Hệ thống này hỗ trợ hỏa lực trực tiếp cho các xe tăng chiến đấu chủ lực và các phương tiện chiến đấu bộ binh.

So với các hệ thống tương tự khác, TOS-1A Solntsepyok có tầm bắn ngắn hơn. Tuy nhiên, do nó là vũ khí nhiệt áp và có khả năng phóng loạt nên TOS-1A Solntsepyok có khả năng cơ động lớn./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...