Campuchia cử 173 lính mũ nồi xanh lên đường làm nhiệm vụ quốc tế tại châu Phi

05:53 - 07/12/2022

Campuchia tổ chức lễ xuất quân đưa 129 người thuộc đội Công binh sân bay và 44 người thuộc đội rà phá bom mìn lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Cộng hòa Mali vào đêm 5/12. 

Phát biểu trong buổi lễ xuất quân, Đại tướng Sem Sovanny, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia kiêm Tổng Giám đốc Trung tâm Gìn giữ hòa bình quốc gia Campuchia cho biết, trong khuôn khổ của Liên Hợp Quốc, Campuchia đã góp phần tích cực trong việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình hỗ trợ các quốc gia đang phải đối mặt và chịu ảnh hưởng bởi bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh và tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, bảo trì các sân bay.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia kiêm Tổng Giám đốc Trung tâm Gìn giữ hòa bình quốc gia Campuchia khẳng định, nhiệm vụ bảo vệ hòa bình mang tính toàn cầu và đang nhận được sự tham gia, ủng hộ của tất cả các giới trong nước và quốc tế. Hoạt động này nhằm giúp đỡ các quốc gia bị ảnh hưởng bởi xung đột vũ trang, góp phần khôi phục hòa bình, ổn định và phát triển theo các nguyên tắc của Liên Hợp Quốc hướng tới một thế giới hòa bình và tiến bộ.

Đại tướng Sem Sovanny cho biết, Campuchia đã trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong việc gửi lực lượng rà phá bom mìn hỗ trợ người dân giảm thiểu ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Từ năm 2006 đến 2022, Campuchia đã cử tổng cộng 8 475 binh sĩ tham gia các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại 9 quốc gia trên thế giới./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...