Các đồng minh NATO thử nghiệm hệ thống phòng không ở Romania

13:22 - 24/11/2022

Các đồng minh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm thứ Tư đã tiến hành một cuộc tập trận quân sự để kiểm tra khả năng phòng thủ tên lửa và phòng không ở Rumani. Hoạt động này diễn ra một tuần sau khi tên lửa rơi ở Ba Lan và khiến hai người thiệt mạng.

Truyền trông Romania cho biết, các loại máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha và Mỹ được thiết kế cho việc tác chiến điện tử và máy bay phản lực Rafale của Pháp bay từ tàu sân bay Charles de Gaulle đã tham gia cuộc tập trận. Vụ tai nạn của tên lửa phòng không ở Ba Lan tuần trước đã cho thấy, NATO cần phải tăng cường hơn những lỗ hổng trong lá chắn phòng không của mình.

Người phát ngôn của NATO cho biết, để đối phó với cuộc xung đột của Nga - Ukraine, Tổ chức NATO đã tiếp tục tăng cường khả năng phòng thủ và răn đe ở sườn phía đông của liên minh. NATO cũng đã bổ sung thêm nhiều máy bay chiến đấu và máy bay giám sát để tuần tra, cùng với nhiều hệ thống phòng không trên mặt đất và tàu có khả năng phòng không trên biển để ứng phó với các mối đe dọa bất kỳ có thể xảy ra.

Pháp cũng đã triển khai hệ thống phòng không SAMP/T tới Romania từ tháng Năm. Một số đồng minh khác cũng đã vận chuyển vũ khí sang sườn phía đông của NATO sau cuộc tấn công của Nga vào Ukraine: các đơn vị hỏa lực Patriot của Đức được triển khai tới Slovakia, Mỹ đang vận hành Patriot ở Ba Lan và Tây Ban Nha đã gửi các hệ thống NASAMS tới Latvia.

Sau Chiến tranh Lạnh, nhiều đồng minh NATO đã giảm số lượng đơn vị tập trung vào các mối đe dọa từ bầu trời. Tuy nhiên, nhận thức này đã thay đổi đáng kể với cuộc xung đột hiện tại giữa Nga và Ukraine, khiến các đồng minh NATO buộc phải tăng cường tích trữ các kho vũ khí và khắc phục tình trạng thiếu hụt vũ khí phòng không./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...