Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Israel điện đàm trước cuộc tấn công vào Iran

14:38 - 19/04/2024

Cuộc điện đàm diễn ra trước khi Israel tiến hành một cuộc tấn công vào lãnh thổ Iran. Thông tin của Lầu Năm Góc không đề cập đến bất kỳ cuộc thảo luận nào về kế hoạch tấn công của Israel.

Theo thông tin của Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ngày 18/4 đã trao đổi với Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant về “các mối đe dọa trong khu vực và các hành động gây bất ổn của Iran ở Trung Đông”.

Cuộc điện đàm diễn ra trước khi Israel tiến hành một cuộc tấn công vào lãnh thổ Iran. Thông tin của Lầu Năm Góc không đề cập đến bất kỳ cuộc thảo luận nào về kế hoạch tấn công của Israel.

Thông báo cho hay, Bộ trưởng Austin cũng thảo luận về “tầm quan trọng của việc tăng cường và duy trì dòng viện trợ nhân đạo cho dân thường ở Dải Gaza, bao gồm cả tuyến đường mới từ Cảng Ashdod ở Israel”.

CNN tối 18/4 dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho nay, Israel đã nói với Mỹ rằng họ sẽ trả đũa Iran trong những ngày tới. Tuy nhiên, Mỹ không ủng hộ hành động của Israel.

Theo quan chức Mỹ, Israel đã thực hiện một cuộc tấn công vào lãnh thổ Iran. Cuộc tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian cảnh báo nếu Israel thực hiện thêm bất kỳ hành động quân sự nào chống lại Iran, Tehran sẽ đáp trả “ngay lập tức và ở mức tối đa”.

Truyền thống Iran sáng 19/4 đưa tin về các vụ nổ gần một căn cứ không quân ở thành phố Isfahan. Hệ thống phòng không sau đó đã được khai hỏa.

Các hãng hàng không Emirates và FlyDubai có trụ sở tại Dubai bắt đầu chuyển hướng bay vòng qua miền Tây Iran vào khoảng 4h30 sáng 19/4. Iran sau đó tuyên bố ngừng các chuyến bay thương mại ở Tehran và các khu vực miền Tây và miền Trung nước này.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...