Tổng thống Ba Lan trở thành nhà lãnh đạo châu Âu đầu tiên đến thăm Donald Trump

14:48 - 19/04/2024

Trong một động thái mới nhất khi một số nhà lãnh đạo châu Âu chuẩn bị cho khả năng có nhiệm kỳ thứ hai của ông Donald Trump, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã có cuộc gặp cựu Tổng thống Trump tại New York để thảo luận về tình hình xung đột ở Ukraine, khu vực Trung Đông và những nỗ lực của Ba Lan trong việc thúc đẩy chi tiêu quốc phòng của các thành viên NATO.

Theo các nguồn tin từ chiến dịch tranh cử của ông Trump, ứng cử viên của Đảng Cộng hòa đã tiếp đón Tổng thống Duda tại Tháp Trump, nơi hai người đã thảo luận về cuộc chiến ở Ukraine, khu vực Trung Đông và việc Ba Lan thúc đẩy tăng chi tiêu quốc phòng cho các thành viên NATO. Tổng thống Ba Lan là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên của châu Âu gặp cựu tổng thống Trump kể từ khi ông được đề cử của Đảng Cộng hòa.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, người từ lâu đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Trump và cho Ukraine đã khuyến khích Washington cung cấp thêm viện trợ cho Kiev trong bối cảnh cuộc xung đột chưa có chiều hướng hạ nhiệt. Sau cuộc gặp kéo dài gần hai tiếng rưỡi, tổng thống Ba Lan cho biết đây là một cuộc gặp thân thiện trong bầu không khí tốt đẹp.

Cựu tổng thống Trump đã hết lời ca ngợi tổng thống Ba Lan và chia sẻ hai người đã có một khoảng thời gian tốt đẹp khi ông Trump còn tại vị. Trước đó, các đồng minh của Mỹ trên khắp thế giới đã bất ngờ trước chiến thắng bất ngờ của ông Trump vào năm 2016, khiến cho các quốc gia liên minh NATO phải nỗ lực xây dựng mối quan hệ với một cá nhân có thể gây ảnh hưởng đến các hiệp ước liên minh. Việc sắp xếp các cuộc gặp với cựu tổng thống Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2024 cho thấy một số quốc gia không muốn bị tụt lại phía sau một lần nữa.

Chuyến thăm đã vấp phải phản ứng trái chiều ở Ba Lan, khi có nhiều quan chức bày tỏ quan ngại về các vấn đề liên quan tới cuộc xung đột hiện nay và mối quan hệ thân thiện của ông Duda với ông Trump. Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk, một đối thủ chính trị của tổng thống Duda, đã chỉ trích động thái này nhưng vẫn bày tỏ hy vọng tổng thống Ba Lan sẽ tận dụng cơ hội này để nêu vấn đề liên quan đến việc cuộc xung đột hiện tại và có quan điểm rõ ràng đứng về phía phương Tây cũng như các vấn đề dân chủ châu Âu.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...