Thăm Mỹ, Ngoại trưởng Anh tới gặp ông Trump rồi mới đi Washington

14:46 - 19/04/2024

Ngoại trưởng Anh David Cameron gặp cựu Tổng thống Donald Trump ở dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump tại bang Florida vào tối ngày 8/4, hai nguồn tin am hiểu vấn đề nói trên CNN.

Thăm Mỹ, Ngoại trưởng Anh tới gặp ông Trump rồi mới đi Washington

Ngoại trưởng Anh David Cameron có mặt tại sự kiện kỷ niệm 75 năm thành lập NATO ở Brussels (Bỉ) vào ngày 4/4/2024.

Trước chuyến thăm chính thức tới thủ đô Washington D.C, gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và các quan chức trong chính quyền đương nhiệm, ông Cameron có cuộc tiếp xúc với ông Trump, ứng viên tranh cử tổng thống hàng đầu hiện nay.

Trong thông báo chính thức hôm 8/4, một phát ngôn viên chính phủ Anh nói việc Ngoại trưởng tiếp xúc với một ứng viên tranh cử đối lập ở quốc gia đối tác là "quy trình thông thường". Chính phủ Anh không giải thích lý do ông Cameroon gặp ông Trump trước sau đó mới tới thủ đô Washington D.C.

"Ngoại trưởng Cameron đang trên đường tới Washington D.C. Ông sẽ có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Bliken, các quan chức khác trong chính quyền Tổng thống Joe Biden và các nghị sĩ Quốc hội Mỹ", phát ngôn viên chính phủ Anh cho biết.

Các ưu tiên của ông Cameroon trong chuyến thăm là vấn đề hỗ trợ Ukraine và tìm kiếm giải pháp ổn định tình hình ở Trung Đông.

"Trước khi có mặt ở Washington, Ngoại trưởng Cameron đã dừng chân ở Florida để gặp ông Trump vào ngày 8/4. Đây là quy trình thông thường khi Ngoại trưởng Anh gặp ứng viên tranh cử đối lập của quốc gia đối tác", phát ngôn viên chính phủ Anh cho biết thêm.

Theo nguồn tin riêng của CNN, cuộc gặp diễn ra vào tối ngày 8/4 tại dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump. Ông Cameron đã từng cố gắng thuyết phục các nghị sĩ Mỹ phê duyệt ngân sách hỗ trợ bổ sung cho Ukraine trong khi ông Trump và các đồng minh trong Quốc hội vẫn duy trì quan điểm phản đối, cho rằng Mỹ cần ưu tiên giải quyết cuộc khủng hoảng ở biên giới.

Cả ông Trump và ông Cameron gần đây đều chỉ trích Israel vì cuộc xung đột ở Dải Gaza. Hôm 7/4, ông Cameron nói Anh "không hỗ trợ vô điều kiện" cho Israel và đề nghị Israel tuân thủ luật nhân đạo. Ông Trump cho rằng, Israel cần sớm chấm dứt cuộc xung đột vì đang ngày càng đánh mất sự ủng hộ.

Trong vài tháng gần đây, một số quốc gia đồng minh và đối tác của Mỹ đã tìm cách cử đại diện gặp ông Trump. Tháng trước, Thủ tướng Hungary Viktor Orban tới Mỹ gặp ông Trump ở dinh thự Mar-a-Lago nhưng không gặp ông Biden. Ông Trump gọi chuyến thăm của ông Orban là "một vinh dự", tiết lộ rằng hai người vẫn duy trì liên lạc sau khi ông Trump rời Nhà Trắng năm 2021.

Đầu năm nay, giới chức Nhật Bản được cho là đã tìm cách dàn xếp một cuộc tiếp xúc giữa quan chức chính phủ và ông Trump nhưng chưa có kết quả, theo Reuters.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, ông Trump sẽ tái đấu với đương kim Tổng thống Joe Biden. Người chiến thắng sẽ nhậm chức vào ngày 20/1/2025 ở Nhà Trắng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...