Phát hiện, bắt giữ 1 vụ vận chuyển than trái phép tại Sơn La

14:26 - 03/02/2023

Lực lượng chức năng tỉnh  Sơn La vừa phát hiện, bắt giữ 1 vụ việc vi phạm trong lĩnh vực khai thác, vận chuyển khoáng sản (than) trái phép tại huyện Phù Yên.

Theo đó, trong quá trình thực hiện tuần tra, kiểm soát tại Bản Páp, xã Mường Do, huyện Phù Yên (Sơn La), tổ công tác liên ngành, do Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Sơn La) và Công an huyện Phù Yên chủ trì đã phát hiện tại sân kho của bà Đỗ Hải Yến, SN 1978, ở bản Páp, xã Mường Do có tập kết khoảng 98 tấn than và một số phương tiện phục vụ vận chuyển khoáng sản. Kiểm tra khu vực có điểm mỏ than, phát hiện 2 máy xúc đang dừng hoạt động, 2 đống than chờ xúc lên xe.

Qua đấu tranh khai thác, lực lượng chức năng xác định Đỗ Hải Yến được một người đàn ông tên Đô không rõ họ và địa chỉ thuê vận chuyển than từ địa điểm khai thác là khu vực rừng phòng hộ xã Tường Phong, huyện Phù Yên về tập kết tại sân kho của gia đình tại bản Páp, xã Mường Do với giá 80.000đ/m3.

Sau khi thỏa thuận giao dịch, Đô cho biết địa điểm khai thác đã được cấp phép, sau đó, Yến đã liên hệ thuê 4 đối tượng để vận chuyển. Các lái xe khai nhận cứ lên bãi là có máy xúc than rồi vận chuyển ra điểm tập kết và không biết ai điều khiển máy xúc cũng như không biết chủ khoáng sản là ai.

Hiện, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Sơn La đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ các đối tượng liên quan và các phương tiện để tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...